Thứ năm, 07/09/2017 - 16:16

Cựu sao bóng rổ Mỹ kể về tình bạn thân thiết với ông Kim Jong-un

Dân trí

Trong một chương trình truyền hình, cựu sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman đã chia sẻ về mối quan hệ thân thiết giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, kỳ vọng tình bạn khăng khít giữa 2 người có thể mang lại hòa bình giữa 2 quốc gia.

Ông Kim Jong-un và ông Dennis Rodman (Ảnh: Reuters)
Ông Kim Jong-un và ông Dennis Rodman (Ảnh: Reuters)

Ngày 6/9, cựu ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ Dennis Rodman đã xuất hiện trên chương trình “Chào buổi sáng, nước Anh” của đài ITV để chia sẻ về mối quan hệ giữa ông và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Rodman cho biết 2 ông đã làm bạn với nhau từ năm 2013 nhưng họ hiếm khi bàn bạc về vấn đề chính trị.

Nói về mối cơ duyên với nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Rodman chia sẻ: “Sự thật là ông ấy rất thích bóng rổ và tôi nghĩ bóng rổ và âm nhạc là những điều kết nối thế giới. Ông ấy rất thích đội bóng rổ Chicago Bulls vì vậy ông ấy đã mời tôi qua Triều Tiên và tôi đã đồng ý”.

Rodman cho biết ông đã tới thăm Triều Tiên 6,7 lần. Khi đến thăm Bình Nhưỡng, ông đã đi chơi cùng ông Kim Jong-un, cùng hát karaoke, cùng trượt tuyết, cùng cưỡi ngựa.

“Mỗi khi gặp, tôi thấy ông ấy rất bình tĩnh, luôn luôn nở nụ cười, đặc biệt là khi ông ấy ở cùng với gia đình. Nếu bạn nhìn thấy ông ấy, bạn sẽ thấy ông ấy giống như bao người bình thường khác”, ông Rodman hồi tưởng.

Ông Rodman chia sẻ tiếp: “Thật buồn cười là nhiều người nghĩ rằng tôi đang cố bảo vệ Triều Tiên. Nhưng không phải là như vậy. Tôi chỉ đơn thuần mang thể thao đến với Triều Tiên. Tôi không quan tâm tới chính trị. Tôi hỏi họ có ghét tôi vì tôi là người Mỹ hay không, họ đã trả lời là không”.

Khi được hỏi về quan hệ Mỹ - Triều Tiên, ông Rodman bày tỏ hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể ngồi xuống trao đổi với ông Kim Jong-un. Theo ông Rodman, đó là cách tốt nhất để giải quyết những mâu thuẫn giữa 2 bên.

Đức Hoàng

Theo Dailymail