1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Cựu công chúa Nhật theo chồng sang Mỹ định cư

Minh Phương

(Dân trí) - Cựu công chúa Nhật Bản Mako Komuro ngày 14/11 đã cùng chồng lên máy bay sang Mỹ định cư, không lâu sau khi cô rút khỏi hoàng gia để làm đám cưới với bạn trai thường dân.

Cựu công chúa Nhật theo chồng sang Mỹ định cư - 1

Vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản đến sân bay Tokyo để bay sang Mỹ sáng 14/11 (Ảnh: AFP).

AFP đưa tin, cựu công chúa Nhật Bản Mako Komuro và chồng là Kei Komuro hôm nay 14/11 đã lên một chuyến bay thương mại từ Tokyo (Nhật Bản) đi New York (Mỹ).

Cặp đôi được cảnh sát và nhân viên sân bay hộ tống lên máy bay và không trả lời câu hỏi của khoảng 100 phóng viên có mặt tại đó.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản cho biết, vợ chồng Komuro và Mako sẽ hưởng tuần trăng mật tại Mỹ và sống trong một căn hộ thuê sẵn tại đây. Hiện chưa rõ kế hoạch của cặp đôi cho cuộc sống ở nơi cách quê nhà nửa vòng trái đất này.

Cựu công chúa Nhật theo chồng sang Mỹ định cư - 2

Công chúa Mako trước khi lên máy bay đi Mỹ (Ảnh: AFP).

Lẽ ra, theo kế hoạch ban đầu, sau đám cưới, Komuro sẽ sang Mỹ trước, còn Mako sẽ sang sau khi hoàn tất hộ chiếu. Tuy nhiên, kế hoạch có sự thay đổi do Komuro ở lại Nhật Bản lâu hơn dự kiến để chịu tang ông ngoại Mako.

Komuro làm về lĩnh vực luật. Từ tháng 9, anh đã làm thư ký luật ở New York sau khi tốt nghiệp đại học. Hồi tháng 7, Komuro đã tham dự một kỳ thi để được phép hành nghề luật sư tại New York, tuy nhiên, kết quả mới công bố cho thấy anh đã trượt kỳ thi này. Do vậy, khi trở lại Mỹ, Komuro có thể sẽ tiếp tục làm công việc cũ trong khi chờ thi lại.

Mako, 30 tuổi, là cháu gái của Nhật hoàng Naruhito và là con gái lớn của Thái tử Fumihito. Tháng trước, cô chính thức từ bỏ tước hiệu hoàng gia và khoản tiền hồi môn 1,3 triệu USD để kết hôn với bạn trai thường dân Komuro.

Cựu công chúa Nhật theo chồng sang Mỹ định cư - 3

Mako và chồng mới cưới Komuro tại cuộc họp báo ngày 26/10 (Ảnh: AFP).

Để có thể về chung một nhà, cựu công chúa Nhật Bản Mako và Komuro gặp khá nhiều trắc trở. Mặc dù cặp đôi thông báo kế hoạch kết hôn từ năm 2017, nhưng kế hoạch này bị trì hoãn đến tận tháng 10 năm nay do những lùm xùm liên quan đến vấn đề tài chính của gia đình Komuro. Đó cũng là khoảng thời gian Mako cũng như chồng tương lai phải chịu rất nhiều sức ép từ dư luận.

Hôn lễ của họ diễn ra đơn giản chỉ với một cuộc họp báo tại khách sạn ở Tokyo để thông báo hôn sự. Tại cuộc họp báo, cặp đôi nói rằng, trong suốt những năm qua, có rất nhiều thông tin sai sự thật về họ và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cái nhìn của công chúng với họ.

Komuro nói: "Tôi yêu Mako. Tôi muốn dành trọn cuộc đời với người mình yêu. Tôi muốn cùng Mako xây dựng một gia đình êm ấm. Cho đến bây giờ, chúng tôi đã luôn bên nhau, chia sẻ và động viên nhau cả những khi hạnh phúc và không hạnh phúc. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện do cuộc hôn nhân này gây ra". Về phần mình, khi được hỏi về những kỳ vọng trong tương lai, Mako trả lời ngắn gọn: "Tôi mong muốn từ giờ được sống bình yên".

Những sóng gió xung quanh chuyện tình và quyết định sang Mỹ của cặp đôi khiến nhiều người so sánh câu chuyện của họ với một cặp đôi hoàng gia khác là Hoàng tử Anh Harry và vợ là nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle. Hoàng tử Harry và vợ đã từ bỏ các tước vị hoàng gia và hiện định cư ở Mỹ.