1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Công chúa Nhật Bản và chồng lên tiếng sau đám cưới

Minh Phương

(Dân trí) - Ngay sau lễ cưới ngày 26/10, Công chúa Nhật Bản Mako và chồng mới cưới Kei Komuro đã tổ chức họp báo để nói về những cảm nghĩ của bản thân.

Công chúa Nhật Bản và chồng lên tiếng sau đám cưới - 1

Mako và chồng mới cưới Komuro tại cuộc họp báo ngày 26/10 (Ảnh: AFP).

Theo trang tin Yahoo News, cuộc họp báo diễn ra tại một khách sạn ở Tokyo, Nhật Bản lúc 14h chiều nay theo giờ địa phương.

Công chúa Mako cho biết, cô vô cùng đau lòng, căng thẳng và sợ hãi vì những "bản tin không chính xác" về người bạn đời Komuro. Thực tế, đầu năm nay, Công chúa Mako được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD) sau 4 năm kế hoạch làm đám cưới của cô và Komuro gặp sóng gió bởi hàng loạt vấn đề.

"Tôi biết có nhiều cách nhìn về cuộc hôn nhân của chúng tôi. Tôi xin lỗi vì đã gây ra những phiền toái. Với chúng tôi, hôn nhân là lựa chọn cần thiết để sống mà vẫn trân trọng trái tim mình", Mako nói.

Công chúa Nhật Bản và chồng lên tiếng sau đám cưới

Mako cho biết, cô đã nỗ lực hết mình để làm tròn nghĩa vụ một thành viên hoàng gia, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến những người đã ủng hộ và giúp đỡ cô hơn 30 năm qua.

Công chúa Nhật Bản và chồng lên tiếng sau đám cưới - 2

Công chúa Mako rời hoàng cung sáng 26/10 (Ảnh: AFP).

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đệ trình các thủ tục pháp lý để thay mặt Công chúa Mako và Kei Komuro đăng ký kết hôn. Công chúa Mako đã rời hoàng cung vào sáng nay để đến một chung cư ở Tokyo. Cô mặc một chiếc váy màu xanh nhạt giản dị, cầm một bó hoa và cúi đầu tạm biệt gia đình.

Sau đám cưới với bạn trai thường dân Komuro, cô Mako, 30 tuổi, lấy tên gọi Mako Komuro và phải từ bỏ tước vị hoàng gia theo luật của Nhật Bản. cô Mako sẽ sớm sang New York (Mỹ) để định cư cùng chồng mới cưới. Trước đó, Mako đã từ chối nhận khoản tiền 1,3 triệu USD được coi là của hồi môn của hoàng gia dành cho các thành viên nữ rời hoàng gia sau khi kết hôn.

Hôn sự của Mako và Komuro nhận được sự ủng hộ của hoàng gia và công chúng Nhật Bản cách đây 4 năm khi họ mới thông báo kế hoạch làm đám cưới. Tuy nhiên, kế hoạch đó của cặp đôi đã liên tục gặp sóng gió sau khi truyền thông đăng tải những thông tin liên quan đến lùm xùm tài chính của mẹ đẻ Komuro. Đám cưới đã bị trì hoãn nhiều năm. Komuro đã sang New York học tập từ năm 2018 và chỉ mới trở lại Nhật Bản hồi tháng 9.

Tại cuộc họp báo chiều nay, Komuto cho biết, anh thực lòng yêu Mako và hứa sẽ ủng hộ và bảo vệ cô. "Tôi muốn dành cả đời này cho người con gái duy nhất mà tôi yêu", Komuro nói.

Các thăm dò dư luận cho thấy, công chúng Nhật Bản có những ý kiến trái chiều về cuộc hôn nhân của Công chúa Mako. Một trong những yếu tố khiến đám cưới của Mako gặp nhiều sóng gió và gây nhiều tranh cãi được cho là bởi gia thế của hai người. Trong khi cô Mako xuất thân từ hoàng gia, anh Komuro là con của một bà mẹ đơn thân. Những đồn đoán, những gièm pha khiến Công chúa Mako chịu áp lực nhiều năm qua. Mặc dù vậy, cặp đôi vẫn quyết tâm đến với nhau.