Chủ nhật, 15/10/2017 - 15:27

Cựu chiến lược gia trưởng tin ông Trump sẽ tái đắc cử năm 2020

Dân trí

Cựu chiến lược gia trưởng của Tổng thống Donald Trump, ông Steve Bannon, dự đoán rằng ông Trump không những có thể vượt qua nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên suôn sẻ mà sẽ tiếp tục phục vụ nước Mỹ thêm 4 năm nữa.


Cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon (Ảnh: ABC News)

Cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon (Ảnh: ABC News)

“Ông Trump không những hoàn thành nhiệm kỳ tổng thống thứ nhất, mà ông có thể sẽ giành được 400 phiếu đại cử tri vào cuộc bầu cử năm 2020”, CBS News trích phát biểu của cựu Chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon ngày 14/10 tại một sự kiện giành cho cử tri theo trường phái bảo thủ tại Washington, Mỹ.

Ông Bannon bác bỏ bài báo đăng trên tờ Vanity Fair trong đó 2 nguồn tin khẳng định ông Bannon nói ông Trump sẽ chỉ có 30% cơ hội để hoàn thành nhiệm kỳ đầu tiên. Kể từ sau khi rời Nhà Trắng, ông Bannon đã quay trở lại điều hành trang tin Breitbart News và cam kết sẽ đấu tranh cho ông Trump và chương trình nghị sự của ông từ bên ngoài Nhà Trắng.

Một phần của cam kết trên bao gồm việc chiến đấu với đảng Cộng hòa, do ông Bannon tin rằng đảng này là nguyên nhân khiến các chương trình nghị sự của ông Trump bị gạt sang một bên. Cựu chiến lược gia hàng đầu của ông Trump cũng cho biết điều cần làm lúc này là phá bỏ những di sản của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, như thỏa thuận hạt nhân với Iran hay luật chăm sóc sức khỏe Obamacare.

Theo luật của Mỹ, ứng cử viên tổng thống muốn đắc cử phải giành được tối thiểu 270 phiếu đại cử tri. Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, ông Trump đã giành 304 phiếu đại cử tri, so với 227 phiếu của đối thủ Hillary Clinton.

Đức Hoàng

Theo CBS News