Thứ sáu, 17/03/2017 - 11:00

Cựu cảnh sát Mỹ bắn chết kẻ cướp ngân hàng như phim

Tên cướp quá đen đủi khi cướp ngân hàng có bảo vệ từng là một sĩ quan cảnh sát ưu tú.

Video Brian bắn chết kẻ cướp ngân hàng.

Laurence Turner, 34 tuổi đột ngột lao vào ngân hàng Alpine ở thành phố Rockford, bang Illinois Mỹ với khẩu súng lăm lăm trên tay. Turner bịt mặt và định cướp ngân hàng. Không may cho tên này khi ngân hàng Alpine hôm đó có nhân viên cảnh sát Brian Harrison.

Ngay khi thấy kẻ lạ mặt cầm súng bước vào ngân hàng, Brian đã rất nhanh trí và dũng cảm rút súng ra bắn kẻ cướp. Turner né được phát đạn đầu tiên và cúi thấp người bắn đáp trả. Tuy nhiên, kinh nghiệm dày dặn của một sĩ quan cảnh sát đã giúp Brian xử lý tình huống rất bài bản.

Màn đấu súng của Brian và Turner.
Màn đấu súng của Brian và Turner.

Brian đứng sau tủ lớn, vừa bắn vừa quan sát tên cướp. Turner bị bắn tới tấp và loạng choạng lao ra cửa định chạy trốn. Tên này sau đó ngã gục ra đường vì mất máu và chết tại bệnh viện. Vụ việc xảy ra ngày 20/1 nhưng gần đây video an ninh mới được đăng tải.

Brian đã được chính quyền hạt Winnebago tuyên bố vô tội vì bắn kẻ cướp ngân hàng trong tình huống tự vệ và bảo vệ người khác. Trước đây, Brian là cảnh sát tại hạt Winnebago trước khi về hưu và làm bảo vệ cho ngân hàng.

Tờ Daily Mail cho biết Turner bị trúng đạn ở ngực và mông. Tháng 11 năm ngoái, Turner từng ăn cắp một laptop và tấn công có vũ trang một ngân hàng địa phương. Kết quả giám định tử thi cho thấy Turner sử dụng nhiều cần sa và ma túy trước thời điểm gây án.

Trong bức thư gửi tạp chí Star, giám đốc ngân hàng gọi hành động của Brian là “dũng cảm và nhanh trí”. Ngân hàng này cũng vinh danh Brian là một anh hùng đích thực.

Theo Quang Minh/ Daily Mail

Dân Việt