Cựu Bộ trưởng Nội vụ dưới thời Tổng thống Trump đắc cử Hạ nghị sĩ

(Dân trí) - Cựu Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke đã đánh bại đối thủ Monica Tranel của đảng Dân chủ để trở thành Hạ nghị sĩ đại diện cho bang Montana.

Cựu Bộ trưởng Nội vụ dưới thời Tổng thống Trump đắc cử Hạ nghị sĩ - 1

Cựu Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke (Ảnh: New York Times).

Reuters đưa tin ông Ryan Zinke, cựu Bộ trưởng Nội vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump, đã giúp đảng Cộng hòa giành thêm một ghế tại Hạ viện sau khi đánh bại ứng viên đảng Dân chủ luật sư môi trường Monica Tranel tại khu vực bầu cử số 1 bang Montana.

Ông Ryan Zinke, 61 tuổi, là một chính trị gia và doanh nhân đến từ bang Montana. Trước khi trở thành Bộ trưởng Nội vụ thứ 52 của Mỹ từ năm 2017 - 2019, ông đã phục vụ trong Hạ viện trong một nhiệm kỳ từ năm 2015 - 2017. Ông cũng từng gia nhập quân đội Mỹ và trở thành một lính đặc nhiệm thuộc lực lượng SEAL nổi tiếng. Ông từ chức Bộ trưởng Nội vụ vào cuối năm 2018.

Cựu Bộ trưởng Nội vụ dưới thời Tổng thống Trump đắc cử Hạ nghị sĩ - 2

Kết quả bầu cử Thượng viện tính tới ngày 10/11 giờ địa phương (Đồ họa: Guardian).

Cựu Bộ trưởng Nội vụ dưới thời Tổng thống Trump đắc cử Hạ nghị sĩ - 3

Kết quả bầu cử Hạ viện tính tới ngày 10/11 giờ địa phương (Đồ họa: Guardian).

Cuộc chạy đua giành quyền kiểm soát lưỡng viện tại Mỹ vẫn đang diễn biến hết sức căng thẳng. Tính đến 9 giờ sáng ngày 11/11, đảng Cộng hòa đang giành được 49 ghế tại thượng viện so với 48 ghế của đảng Dân chủ. Kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Thượng viện sẽ được quyết định tại 3 bang chiến trường, bao gồm Arizona, Nevada và Georgia.

Với Hạ viện, đảng Cộng hòa đang chiếm ưu thế khi đã giành được 210 ghế. Tuy nhiên, theo CNN, kết quả cuối cùng có thể sẽ chỉ được công bố trong một vài ngày tới khi vẫn còn nhiều phiếu bầu chưa được kiểm tại các điểm bầu cử ở California, Oregon, Nevada và Arizona.

Theo Reuters
Tin liên quan