Cuộc trốn chạy khỏi “hang ổ” khiêu dâm ở Trung Quốc của 2 người Triều Tiên đào tẩu

Dân trí Bị lừa bán vào một cơ sở khiêu dâm trực tuyến ở Trung Quốc ngay sau khi đào tẩu khỏi Triều Tiên, 2 phụ nữ trẻ đã buộc phải sống cuộc đời khốn khổ trong nhiều năm trước khi có thể trốn thoát.
>>Bên trong những ngôi trường cho người đào tẩu Triều Tiên tại Hàn Quốc
>>Triều Tiên đề nghị Hàn Quốc trao trả 13 tiếp viên nhà hàng đào tẩu

 

Cuộc trốn chạy khỏi “hang ổ” khiêu dâm ở Trung Quốc của 2 người Triều Tiên đào tẩu - Ảnh 1.

Mira, một người đào tẩu Triều Tiên, bị ép hành nghề trên trang web khiêu dâm trực tuyến tại Trung Quốc (Ảnh: Chun Kiwon)

Từ tầng thứ 3 của một nhà tại thành phố Diên Cát, Cát Lâm, Trung Quốc, hai phụ nữ trẻ vội vã thắt nút tấm ga trải giường thành sợi dây ném qua cửa sổ. Khi họ kéo tấm ga trở lại, một sợi dây thừng đã được thắt vào tấm ga.

Họ trèo qua cửa sổ và bắt đầu leo xuống. “Nhanh lên nào, chúng ta không có nhiều thời gian đâu”, người giải cứu đứng phía dưới thúc giục.

Khi đã tiếp đất an toàn, họ chạy vội tới phương tiện sẽ đưa họ bỏ trốn. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thoát khỏi mối nguy hiểm.

Mira and Jiyun đều là người Triều Tiên đào tẩu và sau khi băng qua biên giới Trung Quốc, họ đều bị lừa bán vào các cơ sở khiêu dâm trực tuyến.

Mira đã phải làm nghề khiêu dâm trực tuyến trong 5 năm, trong khi Jiyun là 8 năm. Họ thường sẽ bị ép phải thực hiện những tư thế thô tục trong khi một camera sẽ ghi hình họ lại, phát đi trực tuyến. Người dùng có nhu cầu xem những đoạn phim trên sẽ phải trả tiền cho cơ sở khiêu dâm.

Do đường biên giới liên Triều được canh gác nghiêm ngặt và gần như không thể trốn sang, những người như Mira và Jiyun buộc phải lựa chọn con đường đi vòng thông qua Trung Quốc.

Tuy nhiên, tại Trung Quốc, người đào tẩu Triều Tiên được coi là người nhập cư bất hợp pháp và sẽ bị gửi lại về cho chính quyền Bình Nhưỡng. Khi hồi hương, họ có thể sẽ bị trừng trị vì tội đào tẩu.

Lý do đào tẩu

Cuộc trốn chạy khỏi “hang ổ” khiêu dâm ở Trung Quốc của 2 người Triều Tiên đào tẩu - Ảnh 2.

Jiyun, một nạn nhân của đường dây buôn người (Ảnh: Chun Kiwon)

Một số người Triều Tiên chọn rời bỏ quê nhà từ giữa những năm 1990 khi nạn đói được cho đã khiến hơn 1 triệu người chết. Tuy nhiên, kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên nắm quyền vào năm 2011, số lượng người đào tẩu mỗi năm đã giảm đi đáng kể. Theo BBC, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do Triều Tiên đã kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn và phía trung gian tăng chi phí thu của người đào tẩu.

Mira bỏ trốn khi cô mới 22 tuổi. Cô trưởng thành vào thời kỳ người Triều Tiên bắt đầu tiếp cận nhiều hơn với văn hóa phương Tây thông qua các mạng lưới chợ đen (Jangmadang). Đây là một trong những yếu tố khiến những người ở thế hệ Mira muốn đào tẩu ra nước ngoài để khám phá những thứ mới mẻ.

“Tôi thực sự rất thích phim Trung Quốc và tôi nghĩ đàn ông Trung Quốc đều tuyệt như vậy. Tôi muốn cưới một người đàn ông Trung Quốc và tôi đã tìm cách đi khỏi Triều Tiên trong một vài năm”, Mira nói.

Trong nhiều năm, Mira đã cố gắng tìm kiếm một trung gian giúp cô có thể băng qua sông Đồ Môn. Sang tới phía bên kia, cô sẽ đặt chân tới Trung Quốc.

Tuy nhiên, do không có đủ tiền nên cô buộc phải đồng ý với một trung gian rằng cô sẽ phải đi làm thuê để trả nợ sau khi sang tới Trung Quốc.

Mira nghĩ rằng cô sẽ làm việc trong một nhà hàng. Nhưng cô đã bị lừa bán vào một đường dây ép người đào tẩu Triều Tiên làm nghề bán dâm.

Trở thành nạn nhân buôn người

Cuộc trốn chạy khỏi “hang ổ” khiêu dâm ở Trung Quốc của 2 người Triều Tiên đào tẩu - Ảnh 3.

Mira nói chuyện với mục sư Chun Kiwon, tìm cách trốn chạy (Ảnh: Chun Kiwon)

 Sau khi sang tới bên kia sông Đồ Môn, Mira đã bị giao cho một người đàn ông Trung Quốc gốc Triều Tiên mà cô gọi là “giám đốc” ở Diên Cát, Cát Lâm thuộc khu tự trị Diên Biên. Đây là nơi có nhiều người đào tẩu Triều Tiên lẩn trốn vì lo ngại bị bắt lại và trả về nước.

Phụ nữ không có giấy tờ tại Diên Biên là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Họ bị bán đi như những món hàng để làm vợ của đàn ông Trung Quốc tại vùng nông thôn hẻo lánh. Một vài người khác phải tiếp khách trong nhà thổ, trong khi Mira bị ép làm nghề khiêu dâm trực tuyến.

Người “giám đốc” đưa Mira tới một tòa nhà, bàn giao cô cho một người hướng dẫn. Cô sẽ phải học và thực hành những kỹ năng để trình diễn trước camera.

“Tôi không thể tin được. Thật nhục nhã và xấu hổ khi một phụ nữ phải cởi đồ trước mặt người khác như vậy. Tôi òa khóc vì đau khổ”, Mira chia sẻ.

Các khách hàng của Mira sẽ trả tiền theo phút để xem những màn trình diễn khiêu dâm vì vậy họ phải nỗ lực giữ chân khách. Mỗi khi Mira khóc, người “giám đốc” xuất hiện, dọa sẽ đưa cô trở về lại Triều Tiên.

Với nỗi sợ hãi sẽ bị trừng phạt, cô đành cắn răng chấp nhận trình diễn.

Sau khi người bạn cùng phòng đầu tiên của Mira trốn thoát, cô được xếp vào nhóm khác và gặp Jiyun. Khi đào tẩu năm 2010, Jiuyn mới chỉ 16 tuổi.

Cha mẹ cô ly dị khi cô lên 2 và gia đình rất nghèo khó. Cô phải bỏ học năm 11 tuổi và quyết định sẽ sang Trung Quốc một năm để kiếm tiền. Tuy nhiên, giống như Mira, cô cũng bị lừa và phải làm nghề khiêu dâm trực tuyến.

Mặc dù ê chề đau đớn, nhưng động lực với Jiyun lúc đó là kiếm tiền giúp đỡ gia đình vì vậy cô làm việc chăm chỉ với hy vọng sẽ được ghi nhận và có tiền thưởng. Người giám đốc hứa hẹn rằng cố sẽ có thể liên lạc với gia đình nếu làm tốt. Cô chỉ ngủ 4h mỗi ngày để đạt mức chỉ tiêu thu về 177 USD/ngày.

Mira và Jiyun bị giam lỏng ở nhà người giám đốc như những tù nhân và thậm chí khi họ được ra ngoài, họ cũng không được phép nói chuyện với ai.

Họ được hứa hẹn sẽ được gả chồng hoặc được thả ra nếu làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, họ chưa từng bao giờ nhìn thấy số tiền mà họ phải vất vả kiếm được và họ ngày càng trở nên lo lắng về viễn cảnh rằng họ sẽ không bao giờ có tự do.

Hành trình đào thoát

Cuộc trốn chạy khỏi “hang ổ” khiêu dâm ở Trung Quốc của 2 người Triều Tiên đào tẩu - Ảnh 4.

Mira và Jiyun chạy trốn trên xe hơi (Ảnh: BBC)

 Cơ hội đào thoát khỏi “hang ổ” khiêu dâm đến với 2 cô gái Triều Tiên khi một khách hàng của Mira cảm thấy thương hại cô. Người này giúp cô liên lạc với mục sự Chun Kiwon, người đã giúp khoảng 1.200 người Triều Tiên đào tẩu trong 20 năm qua.

Mira và ông Chun liên hệ với nhau thông qua một phần mềm nhắn tin cài trên máy vi tính của cô. Mỗi ngày, ông Chun đều nhận được yêu cầu trợ giúp từ một số người đào tẩu nhưng trường hợp của Mira và Jiyun khiến ông cảm thấy bất ngờ.

“Tôi đã từng gặp gỡ những cô gái bị giam giữ khoảng 3 năm. Nhưng thời gian dài như Mira và Jiyun thì chưa từng thấy. Điều này khiến tôi cảm thấy rất buồn”, ông Chun nói.

Trong vòng 1 tháng, ông Chun giữ liên lạc với 2 cô gái Triều Tiên thông qua chính trang web khiêu dâm trong vai một khách hàng. Hai cô gái có thể giả vờ rằng mình đang làm việc trong khi lên kế hoạch bỏ trốn.

Khi biết được nơi giam giữ 2 cô gái, ông Chun cử tình nguyện viên tới giúp 2 cô thoát khỏi căn hộ. Tuy nhiên, để rời khỏi Trung Quốc an toàn, đó lại là một hành trình vất vả khác.

Thông thường, những người đào tẩu sẽ đến một nước thứ 3, nơi có đại sứ quán Hàn Quốc. Họ sẽ được đưa về Hàn Quốc và cấp quyền tị nạn.

Mặc dù vậy, quá trình thoát khỏi Trung Quốc mà không có giấy tờ tùy thân thực sự nguy hiểm vì họ có thể bị bắt lại bất cứ lúc nào.

Họ không dám vào nhà nghỉ hay khách sạn nghỉ qua đêm vì không có giấy tờ và buộc phải ngủ tại ga tàu, hoặc ngủ tạm ở nhà hàng.

Sau khi vượt qua biên giới Trung Quốc, họ mất thêm 27 giờ đồng hồ để đi xe hơi tới được đại sứ quán Hàn Quốc gần nhất.

Sau đó, họ sẽ được đưa về Hàn Quốc, trải qua quá trình phỏng vấn nhằm xác định liệu họ có phải là gián điệp hay không. Họ cũng sẽ được đào tạo để thích nghi với cuộc sống mới tại đây trước khi trở thành công dân Hàn Quốc.

Đức Hoàng

Theo BBC

MỚI NHẤT
Tỷ phú Amazon lần đầu xuất hiện sau lùm xùm ngoại tình với cựu MC
Tỷ phú Amazon lần đầu xuất hiện sau lùm xùm ngoại tình với cựu MC

(Dân trí) - Xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng sau khi thông báo quyết định ly hôn vợ và lùm xùm ngoại tình với cựu MC truyền hình, nhà sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, tỏ ra khá thoải mái.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 11:23

Dân mạng phát “sốt” vì nữ phi công xinh đẹp
Dân mạng phát “sốt” vì nữ phi công xinh đẹp

(Dân trí) - Ana Paula Cespedes, một người mẫu nóng bỏng kiêm phi công 21 tuổi từ Paraguay, đã thu hút số lượng lớn người theo dõi trên mạng sau khi chia sẻ các bức ảnh về các chuyến khám phá của cô trên bầu trời.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 10:42

Tổng thống Trump sẽ đưa ra tuyên bố quan trọng vào hôm nay
Tổng thống Trump sẽ đưa ra tuyên bố quan trọng vào hôm nay

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, hôm nay 19/1, ông sẽ đưa ra một tuyên bố quan trọng liên quan đến cuộc khủng hoảng nhân đạo và việc chính phủ đóng cửa một phần.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 10:16

Lo ngại Trung Quốc, Mỹ tăng tốc phát triển tên lửa đánh chìm tàu tầm xa
Lo ngại Trung Quốc, Mỹ tăng tốc phát triển tên lửa đánh chìm tàu tầm xa

(Dân trí) - Quân đội Mỹ đẩy mạnh năng lực đánh chìm tàu của đối phương bằng cách phát triển tên lửa phóng từ cả đất liền lẫn trên biển trong bối cảnh Trung Quốc cũng đang tăng cường sức mạnh của lực lượng hải quân.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 10:12

Nga cảnh báo Mỹ không tái khởi động chương trình “Chiến tranh giữa các vì sao”
Nga cảnh báo Mỹ không tái khởi động chương trình “Chiến tranh giữa các vì sao”

Bộ Ngoại giao Nga trong phát biểu về chiến lược phòng thủ tên lửa vừa cập nhật của Mỹ cho rằng tài liệu này “không thể không khơi lên mối lo ngại nghiêm trọng nhất” từ Nga.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 09:38

Vợ cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ xin tị nạn sau biến cố của chồng
Vợ cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ xin tị nạn sau biến cố của chồng

(Dân trí) - Bà Grace Mạnh, vợ cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, đã xin tị nạn ở Pháp cho mình và các con sau khi chồng bà bị giới chức Trung Quốc bắt giữ hồi tháng 9 năm ngoái với cáo buộc nhận hối lộ.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 08:50

Đài Loan tung video phóng tên lửa “Sấm sét” giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc
Đài Loan tung video phóng tên lửa “Sấm sét” giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc

(Dân trí) - Đài Loan lần đầu tiên công bố video ghi lại cảnh phóng tên lửa Thunderbolt-2000 trong cuộc tập trận bắn đạn thật giữa lúc căng thẳng giữa hòn đảo này và Trung Quốc đại lục đang có xu hướng leo thang.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 08:49

Nga cấm bay toàn bộ Su-34 sau vụ đâm nhau trên không
Nga cấm bay toàn bộ Su-34 sau vụ đâm nhau trên không

(Dân trí) - Truyền thông Nga dẫn nguồn tin cho biết Moscow đã dừng toàn bộ các chuyến bay của máy bay chiến đấu ném bom Su-34 trên khắp cả nước sau vụ va chạm của 2 máy bay tại vùng Viễn Đông.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 08:17

Nga bắt giữ người mẫu khiêu dâm tự nhận nắm giữ bí mật về ông Trump
Nga bắt giữ người mẫu khiêu dâm tự nhận nắm giữ bí mật về ông Trump

(Dân trí) - Nastya Rybka đã bị giới chức Nga bắt giữ tại sân bay ở Moscow sau khi người mẫu khiêu dâm gốc Belarus này bị trục xuất khỏi Thái Lan ngày 17/1 với cáo buộc liên quan đến bán dâm.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 08:00

Nhà Lãnh đạo Triều Tiên trông đợi gì ở Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2?
Nhà Lãnh đạo Triều Tiên trông đợi gì ở Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2?

Trong nhiều phát biểu của mình, Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nêu rõ các yêu cầu nhằm phá vỡ bế tắc trong đàm phán hạt nhân.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 07:52

Ông Trump chuẩn bị “tung đòn” vào các công ty viễn thông Trung Quốc
Ông Trump chuẩn bị “tung đòn” vào các công ty viễn thông Trung Quốc

(Dân trí) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang chuẩn bị một sắc lệnh hành pháp để có thể hạn chế các công ty viễn thông nhà nước Trung Quốc hoạt động tại Mỹ do lo ngại vấn đề an ninh quốc gia.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 07:38

Ông Trump và Kim Jong-un sẽ họp thượng đỉnh lần hai vào cuối tháng 2
Ông Trump và Kim Jong-un sẽ họp thượng đỉnh lần hai vào cuối tháng 2

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần hai vào cuối tháng 2 trong khi Washington tiếp tục duy trì lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng, Nhà Trắng cho biết ngày 18/1 sau cuộc hội đàm giữa Tổng thống Trump và đặc phái viên Triều Tiên Kim Yong Chol.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 07:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Thẩm phán Tối cao Philippines gọi yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông là "tin giả thế kỷ"
Thẩm phán Tối cao Philippines gọi yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông là "tin giả thế kỷ"

(Dân trí) - Thẩm phán Tòa án Tối cao Philippines Antonio Carpio cho rằng các yêu sách "chủ quyền lịch sử" của Trung Quốc ở Biển Đông là "tin giả của thế kỷ 20".

Thứ sáu, 18/01/2019 - 06:51

Quốc gia Đông Nam Á đầu tiên tính mua "tia chớp" F-35 của Mỹ
Quốc gia Đông Nam Á đầu tiên tính mua "tia chớp" F-35 của Mỹ

(Dân trí) - Sau thời gian dài cân nhắc, Singapore dự tính sẽ mua một vài chiếc F-35 của hãng Lockheed Martin. Nếu thương vụ này được kí kết, quốc đảo sư tử sẽ trở thành nước Đông Nam Á đầu tiên mua máy bay chiến đấu thế hệ 5 này của Mỹ.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 06:34

Giảm dân số nghiêm trọng, thị trấn Italy bán nhà với giá 1 Euro
Giảm dân số nghiêm trọng, thị trấn Italy bán nhà với giá 1 Euro

(Dân trí) - Đối mặt với tình trạng tụt giảm dân số nghiêm trọng, thị trấn Sambuca thuộc hòn đảo “thiên đường du lịch” Sicily của Italy, đã rao bán các căn nhà bỏ hoang với giá chỉ 1 Euro.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 05:58

Mốc son 25 năm Mỹ dỡ bỏ cấm vận thương mại với Việt Nam
Mốc son 25 năm Mỹ dỡ bỏ cấm vận thương mại với Việt Nam

(Dân trí) - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Caryn McClelland đã nhấn mạnh tầm quan trọng và thành tựu của hợp tác song phương tại lễ kỷ niệm 25 năm ngày cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton dỡ bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 05:26

Những chuyến thăm bí mật tới cơ sở vũ khí của nhà lãnh đạo Triều Tiên
Những chuyến thăm bí mật tới cơ sở vũ khí của nhà lãnh đạo Triều Tiên

(Dân trí) - Các nhà phân tích tại Mỹ đã xâu chuỗi các thông tin, hình ảnh và sự kiện trong nhiều năm để chứng minh rằng lãnh đạo Triều Tiên từng tới thăm nhiều cơ sở bí mật được cho là nơi phát triển vũ khí quan trọng của nước này.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 04:54

Philippines lo ngại ý định của Trung Quốc mua nhà máy trong quân cảng cũ của Mỹ
Philippines lo ngại ý định của Trung Quốc mua nhà máy trong quân cảng cũ của Mỹ

(Dân trí) - Trong bối cảnh giới chức Philippines bày tỏ quan ngại việc các doanh nghiệp Trung Quốc tìm cách thâu tóm nhà máy đóng tàu nằm trong quân cảng cũ của Mỹ ở vịnh Subic, Bộ trưởng quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho rằng, chính phủ nước này nên giữ quyền kiểm soát nhà máy đó.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 04:52

Hai người gốc Việt bị sát hại bí ẩn ở Mỹ
Hai người gốc Việt bị sát hại bí ẩn ở Mỹ

Hai mẹ con người gốc Việt ở bang Virginia (Mỹ) đang sốngtrong lo sợ những kẻ giết người có thể tìm họ sau khi chồng và con trai củabà này bị sát hại một cách bí ẩn tại nhà cách đây hơn hai tháng.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 04:26

"Công chúa" Huawei vẫn mua sắm, đi nhà hàng dù bị giam lỏng ở Canada
"Công chúa" Huawei vẫn mua sắm, đi nhà hàng dù bị giam lỏng ở Canada

(Dân trí) - Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu vẫn có một cuộc sống khá thoải mái dù bị giám sát an ninh 24/24 trong thời gian tại ngoại ở Canada chờ phán quyết có bị dẫn độ sang Mỹ để hầu tòa về cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Washington hay không, Bloomberg cho biết.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 03:55

Hai máy bay Su-34 của Nga "đụng" nhau trên không, chưa rõ số phận phi công
Hai máy bay Su-34 của Nga "đụng" nhau trên không, chưa rõ số phận phi công

(Dân trí) - Hai máy bay ném bom Su-34 của Nga đã va chạm trên không tại khu vực Viễn Đông trong một đợt huấn luyện bay. Hiện số phận của các phi công vẫn chưa được xác nhận chính thức.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 03:52

“Sát thủ đánh chặn” MiG-31 Nga rượt đuổi nhau với tốc độ siêu âm
“Sát thủ đánh chặn” MiG-31 Nga rượt đuổi nhau với tốc độ siêu âm

(Dân trí) - Các máy bay chiến đấu của Nga MiG-31 đã tham gia vào một bài diễn tập rượt đuổi nhau với tốc độ siêu âm, mô phỏng kịch bản đánh chặn khi có máy bay lạ xâm nhập không phận.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 03:16

Ảnh tỷ phú Bill Gates xếp hàng mua đồ ăn nhanh giá rẻ gây "sốt"
Ảnh tỷ phú Bill Gates xếp hàng mua đồ ăn nhanh giá rẻ gây "sốt"

(Dân trí) - Tỷ phú công nghệ Bill Gates, người sở hữu khối tài sản gần 96 tỷ USD, mới đây đã gây "sốt" cộng đồng mạng với hình ảnh mặc trang phục giản dị xếp hàng mua đồ ăn nhanh ở Seattle (Mỹ) vào dịp cuối tuần.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 02:38

Khoảnh khắc máy bay Anh lao xuống đường, nổ tung như cầu lửa làm 11 người chết
Khoảnh khắc máy bay Anh lao xuống đường, nổ tung như cầu lửa làm 11 người chết

(Dân trí) - Anh đã công bố đoạn video ghi lại vụ rơi máy bay năm 2015 trong một triển lãm hàng không, khi Hawker Hunter bị mất kiểm soát lúc nhào lộn, lao thẳng xuống đường cao tốc rồi nổ tung khiến 11 người thiệt mạng.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 02:06