Cuộc sống tại thành phố lạnh nhất thế giới ở nhiệt độ -70,5 độ C

(Dân trí) - Thành phố Yakutia ở Siberia, Nga được xem là một trong những nơi lạnh nhất thế giới chỉ sau Nam Cực với những ngày cao điểm nhiệt độ có thể rơi xuống -70,5 độ C.

Cuộc sống tại thành phố lạnh nhất thế giới ở nhiệt độ -70,5 độ C - 1

Mọi thứ ở Yakutia sẽ đóng băng nếu tiếp xúc với không khí vào mùa đông, kể cả lông mi (Ảnh: RBTH).

Theo Dailymail, Yakutia có thể được xem là "thành phố lạnh nhất trên trái đất". Tuy nhiên khác với Nam Cực, thành phố này vẫn có người sinh sống và họ có những trải nghiệm "độc nhất vô nhị" với thời tiết lạnh giá khắc nghiệt, có lúc có thể tụt xuống tới -70,5 độ C. 

Kiun B., một blogger sinh ra ở Yakutia cho biết, người dân ở đây đã quen với việc phải mặc nhiều lớp áo khi ra ngoài vì "đầu gối có thể bị đóng băng" trong thời tiết cực kỳ lạnh như vậy. Những người dân ở đây buộc phải bịt kín và để hở cơ thể ít nhất có thể để tránh bị đông cứng.

Cuộc sống tại thành phố lạnh nhất thế giới ở nhiệt độ -70,5 độ C - 2

Động cơ xe hơi bị đóng băng là điều thường xuyên xảy ra nếu xe để ngoài trời (Ảnh: RBTH).

Theo Dailymail, nhiệt độ ở Yakutia thường vào khoảng -50 độ C vào tháng Một hàng năm. Theo Kiun, với mức nhiệt này, người dân thường không đeo kính khi ra đường vì kim loại có thể đóng băng và dính vào da người khiến việc tháo ra rất khó khăn và có thể làm rách da.

"Ở ngoài trời khoảng 5-10 phút có thể đủ để khiến bạn mệt mỏi, đau nhói ở mặt và đau nhức các ngón tay và ngón chân kéo dài. Hai mươi phút là khoảng thời gian mà ngay cả những cư dân mạnh mẽ nhất cũng nghĩ rằng đã đến lúc vào nhà", Kiun cho hay.

Cuộc sống tại thành phố lạnh nhất thế giới ở nhiệt độ -70,5 độ C - 3

Vào tháng Một, nhiệt độ ở đây trung bình khoảng -50 độ C (Ảnh: RBTH).

Người dân tại đây đi học và đi làm bằng xe buýt nhưng nếu có xe hơi riêng, họ sẽ phải đậu chúng ở các gara có thiết bị sưởi ấm hoặc phủ chăn lên động cơ, nếu không việc khởi động xe sẽ rất khó khăn vì nó sẽ bị đóng băng.

Cuộc sống tại thành phố lạnh nhất thế giới ở nhiệt độ -70,5 độ C - 4

Trong thời tiết lạnh giá, nước sôi khi bị hất lên trời sẽ biến thành tuyết (Ảnh: RBTH).

Tại Yakutia, những con cá bị bắt lên sẽ đóng băng ngay lập tức vì vậy chúng thường được bày bán ngoài trời để giữ cho chúng không bị rã đông. Hình ảnh những con cá đóng băng xếp chồng lên nhau ở chợ đã trở thành một trong những biểu tượng tại thành phố này.

Theo RBTH, Yakusk, thủ phủ của Yakutia, là thành phố lớn nhất thế giới nằm trên lớp băng vĩnh cửu.

Cuộc sống tại thành phố lạnh nhất thế giới ở nhiệt độ -70,5 độ C - 5

Hình ảnh quen thuộc tại Yakutia (Ảnh: RBTH).

Cuộc sống tại thành phố lạnh nhất thế giới ở nhiệt độ -70,5 độ C - 6

Cuộc sống vẫn tiếp diễn ở Yakutia khi người dân đã quen với cái lạnh khắc nghiệt (Ảnh: RBTH).

Theo www.dailymail.co.uk
Tin liên quan