1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Cuộc sống của vợ chồng cựu Công chúa Nhật ngày đầu trên đất Mỹ

Minh Phương

(Dân trí) - Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản Mako được cho là đang sống trong căn hộ thuê một phòng ngủ thuộc chung cư cao cấp ở New York, Mỹ.

Cuộc sống của vợ chồng cựu Công chúa Nhật ngày đầu trên đất Mỹ - 1

Cựu Công chúa Nhật Bản và chồng mới cưới rời sân bay quốc tế John F. Kennedy hôm 14/11 (Ảnh: AFP).

Sau đám cưới đơn giản ở Tokyo, Nhật Bản hôm 26/10, cựu Công chúa Nhật Bản Mako cùng chồng mới cưới Kei Komuro đã bay sang Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới hôm 14/11.

Theo Dailymail, cặp đôi được nhìn thấy mang hành lý bước vào một chung cư ở Phố 52, New York Mỹ ngay sau khi đáp xuống sân bay John F. Kennedy.

Vợ chồng Mako - Komuro được cho là đã thuê một căn hộ một phòng ngủ tại chung cư được mô tả là có "điều kiện sống hạng sang" này. Hiện giá thuê một căn hộ một phòng ngủ ở tòa chung cư nhìn ra sông Hudson và gần Công viên Trung tâm này ít nhất 4.300 USD/tháng. Chung cư này được hoàn thiện vào năm 2017, có gần 400 căn hộ với nhiều dịch vụ tiện nghi.

Cuộc sống của vợ chồng cựu Công chúa Nhật ngày đầu trên đất Mỹ - 2

Một căn hộ bên trong chung cư nơi vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản thuê tại Mỹ (Ảnh: Tatonic).

Mako, 30 tuổi, là con gái lớn của Thái tử Fumihito và cháu của Nhật hoàng Naruhito. Mako và Komuro gặp nhau vào năm 2012, khi họ đều đang là sinh viên năm nhất tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế (ICU). Họ đính hôn tháng 9/2017 và dự định tổ chức đám cưới vào năm 2018. Tuy nhiên, đám cưới bị hoãn đến tận cuối tháng 10 năm nay do lùm xùm liên quan đến vấn đề tài chính của gia đình Komuro.

Vị hôn phu cũ của mẹ ruột Komuro đã tố cáo mẹ con anh không trả khoản nợ 4 triệu Yên (khoảng 35.000 USD) vốn dùng để trang trải cuộc sống và chi phí học đại học của Komuro. Trước khi lên đường sang Mỹ bắt đầu cuộc sống mới cùng Mako, Komuro đã đạt được thỏa thuận với vị hôn cũ của mẹ về việc sẽ hoàn trả khoản nợ. Lùm xùm tài chính của gia đình Komuro chính thức khép lại khi đầu tuần này anh chuyển khoản trả hết số nợ.

Để kết hôn với bạn trai thường dân, Mako đã phải từ bỏ tước vị hoàng gia. Để tránh những điều tiếng dư luận, cô cũng từ chối khoản tiền 1,3 triệu USD được coi là của hồi môn dành cho các nữ thành viên hoàng gia Nhật Bản kết hôn với thường dân.

Cuộc sống gia đình của Mako và Komuro được cho là sẽ có nhiều thách thức khi họ quyết định độc lập về tài chính. Hiện chưa rõ kế hoạch của Mako ở đất nước cách quê nhà nửa vòng trái đất. Trong khi đó Komuro được tin là sẽ tiếp tục làm việc văn phòng của công ty luật Lowenstein Sandler ở Manhattan.

Khi lùm xùm tài chính của gia đình nổ ra, Komuro đã quyết định sang Mỹ du học ngành luật. Tháng 7 năm nay, Komuro đã tham dự một kỳ thi để được phép hành nghề luật sư tại New York, tuy nhiên, kết quả mới công bố cho thấy anh đã trượt kỳ thi này. Theo một tạp chí Nhật Bản, việc Komuro thi trượt đồng nghĩa với việc cặp vợ chồng mới cưới sẽ trang trải cuộc sống dựa trên mức lương hàng năm khoảng 52.000 USD, thay vì kiếm được 192.000 USD nếu Komuro thi đỗ.