1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Công nhân dàn khoan “thấy máy bay Malaysia bốc cháy”?

(Dân trí) - Một công nhân làm việc trên một dàn khoan ở Biển Đông cho biết đã nhìn thấy máy bay của Malaysia bốc cháy đúng vào thời điểm máy bay biến mất khỏi màn hình radar.


Công nhân dàn khoan “thấy máy bay Malaysia bốc cháy”?
Hãng tin ABC News dẫn lời giới chức Việt Nam cho biết họ không tìm thấy gì trong vùng biển mà công nhân dàn khoan McKay đã đề cập trong thư.

Tờ Business Insider cho hay, Mike McKay, công nhân người New Zealand trên dàn khoan Songa Mercur trên Biển Đông đã viết thư điện tử gửi cho lãnh đạo của anh, kể lại những gì anh đã chứng kiến.

Anh cho biết “đã thấy chiếc máy bay bốc cháy trên cao…”, ở vị trí cách dàn khoan của anh khoảng 50-70km.

Ban lãnh đạo của McKay xác nhận lá thư anh gửi cho họ và được đăng tải trên nhiều tờ báo là có thật.

“Tôi tin rằng tôi đã thấy máy bay Malaysia Airlines bị rơi. Thời điểm rất đúng”, McKay cho biết trong lá thư. “Tôi đã chứng kiến máy bay cháy ở trên cao.”

“Khi tôi quan sát chiếc máy bay bị cháy, tôi thấy có vẻ như nó là một khối”.

Anh cũng cho biết thời gian từ lúc máy bay cháy tới khi những đốm lửa sáng lòe phát ra (vẫn ở trên cao) là vào khoảng từ 10-15 giây.

Tuy nhiên, theo tờ Straits Times, giới chức Việt Nam cho biết với hãng tin ABC News họ đã nhận được lá thư, nhưng họ không tìm thấy gì trong vùng biển được McKay đề cập.

Trong khi đó, giới chức trách hiện đang mở rộng phạm vi tìm kiếm máy bay bị mất tích cùng 239 người trên khoang. Từ 6 ngày qua có nhiều thông tin cho thấy máy bay đã đi chệch khỏi đường bay đã định và chuyển hướng trước khi biến mất khỏi màn hình radar. Tuy nhiên, không có thông tin thống nhất về vị trí chính xác máy bay hướng tới.

Trung Anh

Theo Straits Times