Thứ tư, 03/02/2016 - 08:00

Cộng đồng người Việt tại Singapore vui Xuân, đón Tết Bính Thân

Đặc biệt, cũng nhân dịp đón Xuân mới, Đại sứ quán và Ban liên lạc người Việt tại Singapore đã phát động chương trình Tiếp sức Trường Sa...

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh phát biểu tại Tết cộng đồng. (Ảnh: Việt Hải/Vietnam+)
Đại sứ Nguyễn Tiến Minh phát biểu tại Tết cộng đồng. (Ảnh: Việt Hải/Vietnam+)

Tối 30/1, đông đảo bà con Việt kiều, các cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore đã tham dự Tết Cộng đồng đón Xuân Bình Thân, do Đại sứ quán và Ban liên lạc người Việt tại Singapore tổ chức.

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Bính Thân đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết của người Việt ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ "Tết Việt xa xứ". Trân trọng cảm ơn!

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh rằng Tết cộng đồng năm nay diễn ra trong một bối cảnh đặc biệt, khi nền kinh tế trong nước đang có những khởi sắc và việc Đại hội Đảng thành công tốt đẹp đã đem lại niềm vui, sự hứng khởi cho đông đảo bà con trong cộng đồng. Mọi người đều tin tưởng rằng năm nay sẽ là năm quyết định, mở ra một cơ hội mới, một vận mệnh mới cho đất nước đồng thời sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong Xuân mới.

Đặc biệt, cũng nhân dịp đón Xuân mới, Đại sứ quán và Ban liên lạc người Việt tại Singapore đã phát động chương trình Tiếp sức Trường Sa, với mong muốn kêu gọi sự hưởng ứng nhiệt tình và rộng khắp của bà con Việt kiều đóng góp tinh thần và vật chất để trang bị các dụng cụ tập thể dục ngoài trời cho các chiến sĩ hiện đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, góp phần nâng cao việc rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh đánh giá cao các nỗ lực của Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore trong thời gian qua và cho biết đây là một chương trình hết sức có ý nghĩa, đồng thời nhấn mạnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban liên lạc để có những hoạt động thiết thực và cụ thể, tạo sự gắn kết trong cộng đồng cũng như động viên đồng bào hướng về Tổ quốc nhiều hơn nữa.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh chúc các vị khách quý cùng toàn thể bà con một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và nhiều may mắn, lao động tốt, học tập tốt, cùng nhau hướng về quê hương, xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng lớn mạnh.

Đông đảo bà con tham dự ngày hội Tết cộng đồng đã cùng nhau giao lưu và thưởng thức những tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân của các bạn trẻ hiện đang là sinh viên tại các trường đại học ở Singapore cũng như thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc như bánh chưng, giò, hành muối... mỗi dịp Tết đến Xuân về./.

Một tiết mục văn nghệ trong buổi Tết cộng đồng. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)
Một tiết mục văn nghệ trong buổi Tết cộng đồng. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Bà con cộng đồng người Việt và khách mời cùng thưởng thức các món ăn tết truyền thống của Việt Nam. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Bà con cộng đồng người Việt và khách mời cùng thưởng thức các món ăn tết truyền thống của Việt Nam. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Theo Việt Hải - Lê Hải - Mỹ Bình (VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/cong-dong-nguoi-viet-tai-singapore-vui-xuan-don-tet-binh-than/369397.vnp