Cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ tổ chức đón Tết Bính Thân

Ngày 13/2, Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ cùng Liên minh Bỉ-Việt đã tổ chức chương trình "Xuân quê hương" mừng Tết nguyên đán Bính Thân 2016 dành cho bà con Việt kiều hiện đang sinh sống ở Bỉ.

Ca sỹ Thu Trang biểu diễn cùng các em nhỏ trong trình Xuân quê hương hôm 13/2 ở Brussels. (Ảnh: Hương Giang/Vietnam+)
Ca sỹ Thu Trang biểu diễn cùng các em nhỏ trong trình 'Xuân quê hương' hôm 13/2 ở Brussels. (Ảnh: Hương Giang/Vietnam+)

Tham dự có Bộ trưởng liên bang phụ trách vấn đề nhập cư Theo Francken, phó Quận trưởng phụ trách văn hóa quận Woluwe Saint-Pierre, bà Caroline Persoons, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Vương Thừa Phong, cùng đông đảo người Việt Nam sinh sống và học tập tại Bỉ.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ, ông Huỳnh Công Mỹ cho biết hàng năm vào dịp Tết nguyên đán cổ truyền dân tộc, tổng hội lại tổ chức chương trình đón Tết cho bà con Việt kiều. Đây là dịp để những người Việt Nam xa xứ có dịp gặp gỡ và vui Tết cổ truyền, hướng về cội nguồn quê hương đất nước.

Tại buổi lễ, thay mặt chính phủ liên bang, Bộ trưởng phụ trách nhập cư Theo Francken nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của kinh tế Bỉ, đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng Việt kiều tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống, sống tốt, hòa nhập với xã hội Bỉ.

Về phần mình, bà Caroline Persoon chúc mừng Tết nguyên đán và hy vọng trong năm mới Bính Thân, cộng đồng Việt Nam tại Bỉ sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công và đóng góp tích cực cho nước sở tại.

Chương trình "Xuân quê hương" diễn ra với nhiều hoạt động truyền thống như múa lân, trình diễn áo dài, biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ đến từ Việt Nam cùng các danh ca đến từ Pháp và các giọng ca đoạt giải trong cuộc thi "Giọng hát Việt tại Bỉ" vừa qua.

Trong không khí đón Xuân đầm ấm, bà con Việt kiều cũng được tham dự chợ Tết với các gian hàng ẩm thực và thưởng thức các món ăn truyền thống ngày Xuân, viết câu đối Tết và tham gia chương trình xổ số vui Xuân./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-bi-to-chuc-don-tet-binh-than/370998.vnp

Tin liên quan