Công chúa Nhật Bản sắp công bố chuyện đính hôn

(Dân trí) - Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản cho biết sẽ công bố chính thức về lễ đính hôn của Công chúa Mako, cháu nội lớn nhất của Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko, với bạn trai vào ngày 8/7 tới.

Công chúa Mako, cháu gái lớn của Nhật Hoàng Akihito. (Ảnh: Abcnews)
Công chúa Mako, cháu gái lớn của Nhật Hoàng Akihito. (Ảnh: Abcnews)

Ông Shinichiro Yamamoto, Trưởng ban Nội chính Hoàng gia Nhật Bản, ngày 19/6 đã cho biết thông tin trên. Cơ quan này đã chọn ngày thứ Bảy, 8/7, để ít gây ra ảnh hưởng đến công việc của bạn trai Công chúa.

Sau lễ thông báo vào ngày 8/7, Công chúa Mako, 25 tuổi, và bạn trai bằng tuổi Kei Komuro sẽ tổ chức một cuộc họp báo cùng ngày. Đám cưới của cặp đôi dự kiến được tổ chức vào năm sau.

Kei Komuro đang làm việc cho một công ty luật ở Tokyo, đồng thời theo học trường đại học Hitotsubashi. Anh là bạn học cùng lớp với Công chúa Mako khi cả 2 theo học tại Đại học Công giáo Quốc tế ở Tokyo.

Họ gặp gỡ 5 năm trước thông qua một người bạn chung và bắt đầu hẹn hò sau đó. Một năm trước, anh Komuro ngỏ lời cầu hôn với công chúa Mako, một nguồn thạo tin cho hay. Đây sẽ là đám cưới đầu tiên của một trong 4 người cháu nội của Nhật Hoàng Akihito.

Thông tin về việc đính hôn của Công chúa Mako được hé lộ hồi giữa tháng 5, vài tuần trước khi luật cho phép Nhật Hoàng có thể thoái vị và nhường ngôi cho Thái tử Naruhito được thông qua vào ngày 9/6.

Theo quy định của luật hiện hành thì các công chúa sau khi kết hôn không thể nối ngôi, cũng như là không còn là một thành viên trong hoàng tộc nữa. Sau khi Công chúa Mako kết hôn, số lượng thành viên trong hoàng tộc sẽ giảm xuống 18, bao gồm cả Nhật Hoàng.

Đức Hoàng

Theo SCMP

Tin liên quan
Đang được quan tâm