Thứ bảy, 03/04/2021 - 08:17

Con trai ông Biden lên tiếng về chiếc máy tính nhạy cảm gây xôn xao nước Mỹ

Dân trí

Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden, lên tiếng một cách lấp lửng về chiếc máy tính xách tay bí ẩn có chứa thông tin nhạy cảm từng khiến 2 cha con ông trở thành tâm điểm tranh luận.

Con trai ông Biden lên tiếng về chiếc máy tính nhạy cảm gây xôn xao nước Mỹ - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter (Ảnh: Getty).

Trả lời phỏng vấn CBS News ngày 2/4, ông Hunter Biden đã né tránh một số câu hỏi về chiếc máy tính xách tay gây tranh cãi nghi có liên quan tới ông và đã bị FBI thu giữ từ năm 2019.

Khi được người dẫn chương trình hỏi về chiếc máy tính từng gây xôn xao chính trường Mỹ trước cuộc bầu cử tháng 11/2020, ông Hunter nói rằng ông không biết liệu chiếc máy tính có thuộc về mình hay không, nhưng thừa nhận đó có thể là một khả năng.

Ông Hunter sau đó đưa ra một số giả thuyết khác. "Có thể có một chiếc máy tính của tôi bị đánh cắp đang ở bên ngoài. Hoặc có thể là máy tính của tôi bị tấn công mạng. Hoặc có thể là do tình báo Nga đứng sau", ông Hunter nói.

Đây là lên tiếng hiếm hoi của Hunter về vấn đề chiếc máy tính gây tranh cãi.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2020, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần viện dẫn chiếc máy tính và các hình ảnh, tài liệu nghi nằm bên trong nó là bằng chứng cho cáo buộc tham nhũng chống lại Hunter và ông Biden liên quan tới các mối quan hệ làm ăn của ông Hunter với nước ngoài. Khi đó, cả chiến dịch của ông Biden và luật sư của Hunter đều lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này.

FBI đã tịch thu chiếc máy tính xách tay được cho là của Hunter vào năm 2019. Nhưng một số nguồn tin nói rằng FBI vẫn đang phân tích các nội dung và tính toàn vẹn của các dữ liệu trên chiếc máy tính, vì nó "không thuộc quyền sở hữu duy nhất của ông Hunter trong suốt thời gian trước khi nó được bàn giao cho FBI".

Hiện chưa rõ liệu chiếc máy tính và các dữ liệu bên trong có liên quan tới cuộc điều tra hình sự nhằm vào các thỏa thuận thương mại với đối tác nước ngoài của ông Hunter, chủ yếu là từ Trung Quốc, hay không.

Cuộc điều tra này đã được công bố vào cuối năm ngoái. Các công tố viên liên bang ở Delaware hợp tác với FBI và các cơ quan chức năng nhằm điều tra hàng loạt các vấn đề, bao gồm cả nghi vấn liệu ông Hunter và đồng sự có vi phạm luật thuế và luật rửa tiền hay không.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Mới nhất