Con gái ông Trump hứng chỉ trích vì gọi người biểu tình là "yêu nước"

Thành Đạt

(Dân trí) - Ivanka Trump đã vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng mạng khi gọi những người biểu tình tại tòa nhà quốc hội Mỹ là những người yêu nước.

Con gái ông Trump hứng chỉ trích vì gọi người biểu tình là yêu nước - 1

Ivanka Trump - con gái Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

"Những người yêu nước Mỹ, bất kỳ sự vi phạm an ninh hoặc thiếu tôn trọng nào đối với lực lượng thực thi pháp luật của chúng ta đều không thể chấp nhận được. Bạo lực phải chấm dứt ngay lập tức. Xin hãy ôn hòa", Ivanka Trump, con gái Tổng thống Donald Trump và là cố vấn cấp cao Nhà Trắng, viết trên Twitter hôm 6/1.

Ivanka cũng chia sẻ lại dòng tweet của ông Trump, kêu gọi người biểu tình hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật và cảnh sát.

Việc con gái ông Trump gọi người biểu tình là người yêu nước đã khiến dư luận "dậy sóng". Nhiều người cho rằng Ivanka không nên gọi những đối tượng gây bạo loạn, đập phá tòa nhà quốc hội và chống đối lực lượng cảnh sát là những người yêu nước.

Thậm chí, phóng viên Nhà Trắng April Ryan còn mỉa mai con gái Tổng thống Trump là người "thông đồng" với hành vi bạo lực tại Điện Capitol.

Từ bên trong tòa nhà quốc hội Mỹ bị phong tỏa, nhà báo Jake Sherman lên án cách gọi "những người yêu nước" của Ivanka.

"Những người yêu nước Mỹ ư? Tôi đang ngồi đây trong khi bị phong tỏa. Thủ đô đã bị xâm phạm và có người đã rút súng. Cô đang nói gì vậy", Sherman đặt câu hỏi.

Ivanka đã xóa dòng tweet gây tranh cãi và không đăng thêm bình luận nào sau đó. Nhiều người cho rằng chính Ivanka cũng cảm thấy dòng tweet không phù hợp nên đã xóa khỏi mạng xã hội.

Khi được hỏi về lý do gọi người biểu tình là người yêu nước, Ivanka cho biết: "Không. Biểu tình ôn hòa là yêu nước. Bạo lực thì không thể chấp nhận được và phải bị lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất".

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM