Cố vấn cũ của ông Trump bị FBI nghi ngờ là mật vụ Nga

(Dân trí) - Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) mùa hè năm ngoái đã nhận được mật lệnh của tòa án để theo dõi ông Carter Page, một cố vấn trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, do nghi ngờ ông này là mật vụ Nga, báo Washington cho biết ngày 11/4.


Ông Carter Page. (Ảnh: Reuters)

Ông Carter Page. (Ảnh: Reuters)

Theo Washington Post, ông Page là một trong những cố vấn của ông Trump bị FBI và ủy ban điều tra quốc hội Mỹ nghi ngờ có mối quan hệ với Nga để chi phối kết quả bầu cử tổng thống năm 2016. FBI được cho là đã xin và nhận được mật lệnh của Tòa giám sát mật vụ nước ngoài (FISA) để điều tra nghi vấn này.

FBI đã đưa ra một loạt cơ sở cho nghi vấn này như ông Page từng liên hệ với một đặc vụ Nga vào năm 2013. Tuy nhiên, đến nay, ông Page phủ nhận bất cứ mối liên hệ nào với Nga.

Hiện FBI chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin của Washington Post. Được biết, các lệnh của FISA thường là các mật lệnh cho phép giám sát đối với đối tượng bị nghi là đặc vụ nước ngoài.

Trước khi tham gia làm cố vấn chính sách đối ngoại cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, ông Page là một nhân viên ngân hàng đầu tư. Ông bắt đầu đối mặt với nghi vấn có quan hệ với Nga sau khi ông có chuyến thăm Moscow hồi tháng 7/2016 và phát biểu tại một trường kinh tế ở đây. Không lâu sau đó, ông tiếp tục có cuộc gặp gỡ Đại sứ Nga tại Mỹ bên lề Hội nghị quốc gia của đảng Cộng hòa.

Kể từ đó, chiến dịch tranh cử của ông Trump bắt đầu “xa lánh” ông Page, coi ông này chỉ là một cố vấn không chính thức. Đến cuối năm 2016, ông Page được cho là đã cắt mối quan hệ với chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa.

Minh Phương

Theo CBS

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm