1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chile chặn đứng âm mưu cướp 32 triệu USD giữa sân bay

Tùng Nguyễn

(Dân trí) - Lực lượng an ninh Chile đã ngăn chặn kế hoạch cướp 32 triệu USD của một nhóm 10 tay súng.

Chile chặn đứng âm mưu cướp 32 triệu USD giữa sân bay - 1
Cảnh sát Chile phong tỏa hiện trường tại sân bay quốc tế Arturo Merino Benítez ở Chile (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin một vụ cướp táo tợn đã xảy ra tại khu vực sân bay quốc tế Arturo Merino Benítez ở thủ đô Santiago vào hôm 8/3.

Theo đó, một nhóm 10 tên cướp được trang bị vũ trang hạng nặng đã đột nhập vào khu vực sân bay trên 3 ô tô với mục đích cướp một xe bọc thép chứa hơn 32 triệu USD đang chuẩn bị được chuyển xuống từ máy bay của hãng hàng không LATAM Airlines.

Lực lượng an ninh sân bay đã chống trả quyết liệt và một cuộc đấu súng dữ dội đã nổ ra. Với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát tiếp viện, lực lượng an ninh đã đẩy lùi được băng cướp.

"Một cuộc đấu súng dữ dội đã nổ ra. Các nhân viên an ninh đã đẩy lùi vụ cướp được lên kế hoạch kỹ lưỡng của một băng đảng được trang bị đầy đủ", Thứ trưởng Nội vụ Chile Manuel Monsalve cho biết.

Chile chặn đứng âm mưu cướp 32 triệu USD giữa sân bay - 2

Nhân viên an ninh Chile đứng gác bên cạnh máy bay của hãng hàng không LATAM Airlines sau vụ việc hôm 8/3 (Ảnh: Reuters).

Theo ông Monsalve, vụ đấu súng đã khiến một nhân viên an ninh của Tổng cục Hàng không dân dụng Chile (DGAC) cùng một tên cướp thiệt mạng. Chín tên cướp còn lại đã bỏ trốn và hiện đang bị truy lùng gắt gao. 

Nhà chức trách tiết lộ khoản tiền 32,5 triệu USD vừa được vận chuyển tới Chile từ thành phố Miami, bang Florida, Mỹ. Một xe bọc thép của công ty an ninh Brinks sau đó sẽ đưa khoản tiền này đến các đơn vị tiếp nhận, chủ yếu là ngân hàng tại Chile.

Theo Reuters