Chiến hạm Nga nã tên lửa hành trình "sát thủ" uy lực

(Dân trí) - Nga đăng tải đoạn video ghi lại cảnh tàu hộ vệ nguyên soái Shaposhnikov phóng tên lửa hành trình "sát thủ" Kalibr trên Biển Nhật Bản.

Chiến hạm Nga nã tên lửa hành trình "sát thủ"

Chiến hạm Nga nã tên lửa hành trình sát thủ uy lực - 1

Tên lửa Kalibr của Nga (Ảnh: Sputnik).

Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, tàu hộ vệ mới được hiện đại hóa nguyên soái Shaposhnikov của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã thực hiện vụ phóng thử nghiệm đầu tiên tên lửa hành trình Kalibr ở Biển Nhật Bản.

"Trong khoảng thời gian định sẵn, tên lửa đã bay tới bãi thử ở khu vực Cape Surkum và đánh trúng các vị trí mục tiêu ven bờ. Tầm bay của tên lửa đã vượt quá 1.000 km", Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Trước đó, phát ngôn viên của Hạm đội Thái Bình Dương Nga Nikolai Voskresensky cho biết tàu nguyên soái Shaposhnikov tiến hành các cuộc thử nghiệm nã hỏa lực vào các mục tiêu trên không và trên biển ở Vịnh Peter Đại đế.

Các giàn pháo đa năng A-190 của chiến hạm đã tấn công vào mục tiêu. Trong khi đó, trực thăng quân sự Kamov Ka-27 cũng tham gia vào cuộc tập trận.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu đô đốc Shaposhnikov đã được hiện đại hóa trong thời gian gần đây. Ngoài được trang bị pháo A-190, chiến hạm này còn được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK và tên lửa chống hạm Uran.

Vào cuối năm ngoái, tàu chiến này đã thử nghiệm thành công tên lửa Uran tại khu vực Biển Nhật Bản.

Kalibr là tên lửa hành trình phóng từ tàu nổi và tàu ngầm, có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách hàng trăm km tùy thuộc vào từng loại biến thể khác nhau và có thể mang đầu đạn có khối lượng tối đa 450kg. Một số phiên bản của tên lửa Kalibr có thể đạt tới tốc độ siêu âm vào giai đoạn cuối nhằm tránh việc bị hệ thống phòng không đối phương hạ gục.

Tin liên quan
Đang được quan tâm