Chiến dịch của Trump: Nhận thua không có trong từ điển của chúng tôi

Dân trí

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, họ sẽ tiếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý và chưa có ý định công nhận ứng viên Dân chủ Joe Biden đắc cử.

Chiến dịch của Trump: Nhận thua không có trong từ điển của chúng tôi - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn Fox Business ngày 9/11 về việc liệu Tổng thống Donald Trump có ý định thừa nhận thất bại trước ứng viên Biden hay không, cố vấn tranh cử cấp cao của Tổng thống Trump, ông Jason Miller, cho biết: "Từ đó thậm chí không có trong từ điển của chúng tôi lúc này".

Ông nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi đang và sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý, tất cả các phương pháp kiểm lại phiếu. Chúng tôi sẽ tiếp tục vạch trần và điều tra tất cả các trường hợp gian lận hoặc lạm dụng này và đảm bảo rằng công chúng Mỹ có thể hoàn toàn tin tưởng vào các cuộc bầu cử này".

Ông Miller nói, các vụ kiện của họ nhằm mục đích làm cho nước Mỹ tốt đẹp hơn vì họ đang hướng tới việc đảm bảo các cuộc bầu cử tự do và công bằng. "Đây hoàn toàn là về tương lai các cuộc bầu cử ở Mỹ, về tính toàn vẹn bầu cử", ông nói.

Trong một cuộc phỏng vấn khác, Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho biết với Fox Business: “Chúng tôi rất tin tưởng rằng khi Tổng thống theo đuổi cuộc chiến pháp lý, trong đó có vụ kiện đề nghị kiểm phiếu lại tại Georgia, Wisconsin, chúng tôi cảm thấy vẫn còn con đường để tổng thống chiến thắng và tái đắc cử”. Ông Murtaugh bác thông tin nói rằng Tổng thống Trump dự định tổ chức các cuộc mít tinh kiểu vận động tranh cử để kêu gọi kiểm lại phiếu.

Theo tính toán của truyền thông Mỹ, ứng viên Joe Biden đắc cử tổng thống với 290 phiếu đại cử tri trong cuộc chạy đua kịch tính với Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, ông Trump và đội ngũ của ông đến nay không công nhận kết quả này và tuyên bố theo đuổi các vụ kiện.

Ngày 8/11, luật sư riêng của ông Trump, Rudy Giuliani, cho biết ông có ý định đệ 10 đơn kiện liên quan đến các cáo buộc gian lận bầu cử. Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 9/11 đã gửi thư để cho phép các công tố liên bang mở cuộc điều tra các cáo buộc gian lận bầu cử.

Minh Phương
Theo Guardian

Đáng quan tâm
Mới nhất