1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chiến dịch của ông Biden "khoe" quyên tiền kỷ lục sau tranh luận trực tiếp

Minh Phương

(Dân trí) - Đội ngũ tranh cử của ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden nói rằng, chiến dịch của ông đã quyên được số tiền kỷ lục sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với Tổng thống Donald Trump.

Chiến dịch của ông Biden khoe quyên tiền kỷ lục sau tranh luận trực tiếp - 1

Ứng viên tổng thống Dân chủ Mỹ Joe Biden cười trong cuộc tranh luận với ông Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Fox News dẫn thông tin từ đội ngũ tranh cử của ứng viên tổng thống Dân chủ Mỹ Joe Biden cho biết, chiến dịch của ông đã huy động được 3,8 triệu USD thông qua trang web ActBlue chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ từ 22h đến 23h ngày 29/9. Con số này phá vỡ mọi kỷ lục gây quỹ trong một giờ đồng hồ trước đó trong chiến dịch tranh cử của ông Biden.

Tháng trước, ông Biden cũng quyên được kỷ lục hơn 364 triệu USD, gấp hơn hai lần so với của ông Trump ( hơn 150 triệu USD) nhờ bứt phá sau đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ.

Bình luận về phần thể hiện của hai ứng viên tổng thống trong cuộc tranh luận tối 29/9, Kate Bedingfield, Phó giám đốc quản lý tranh cử của ông Biden, mô tả ông Trump có vẻ "mệt mỏi và tức giận", trong khi ông Biden "tươi cười tự tin".

"Ông Joe Biden đã cho thấy năng lực lãnh đạo, khí chất mà người Mỹ đang tìm kiếm", nữ cố vấn của ông Biden nói.

Ông Trump nói 47 tháng tại vị làm được nhiều hơn 47 năm của Biden

Cuộc tranh luận của hai ứng viên tổng thống Mỹ đang gây nhiều tranh cãi. Trong khi đội ngũ cố vấn của hai bên tin rằng họ đã làm tốt hơn bên còn lại, nhiều ý kiến cho rằng không ai thắng trong cuộc tranh luận hỗn loạn và tồi tệ này.

Khảo sát của CBS thực hiện ngay sau cuộc tranh luận cho thấy, 48% người xem nói ông Biden đã thắng, 41% người tin ông Trump thắng, 10% đánh giá hai ứng viên hòa. Tuy nhiên, khảo sát cũng cho thấy, hơn 80% người tham gia trả lời nói rằng cuộc tranh luận khá tiêu cực.

Trong khi đó, khảo sát của CNN chỉ ra, 60% người xem đánh giá ông Biden thắng, 28% nghĩ ông Trump thắng. Kết quả này gần giống kết quả khảo sát năm 2016 sau cuộc tranh luận đầu tiên giữa ông Trump và ứng viên Dân chủ Hillary Clinton. Khi đó, 62% người coi bà Clinton thắng, 28% nói ông Trump thể hiện tốt hơn.

Trump - Biden tranh cãi quyết liệt về sự thông minh của đối phương