1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chiến đấu cơ Mỹ hộ tống máy bay chở khách Pháp bị đe dọa

(Dân trí) - Hai máy bay chiến đấu của Mỹ đã hộ tống một máy bay chở khách của hãng hàng không Air France, Pháp đi thành phố New York sau khi chuyến bay này bị đe dọa nặc danh.

Chiếc Air France được kiểm tra tại sân bay John F. Kennedy (Ảnh:
Chiếc Air France được kiểm tra tại sân bay John F. Kennedy (Ảnh: BBC)

Giới chức Mỹ cho hay họ đã nhận được một cuộc gọi vào lúc 6h30 ngày 25/5 giờ địa phương, khẳng định rằng có một "mối đe dọa vũ khí hóa học" trên máy bay của Air France. Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngay lập tức đã được thông báo về vụ việc.

Mặc dù lời đe dọa không được xem là đáng tin nhưng 2 máy bay chiến đấu F-15 đã được điều động như một biện pháp đề phòng, phối hợp cùng Bộ tư lệnh phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD).

Theo ABC News, hai chiếc F-15 đã bám sát chiếc A-330 của Air France vào không phận Mỹ nhưng các hành khách và phi hành đoàn không hay biết.

Chuyến bay mang số hiệu 22 của Air France, cất cánh từ Paris, đã được kiểm tra sau khi hạ cánh tại sân bay John F. Kennedy ở New York. FBI sau đó cho biết không phát hiện mối nguy hiểm nào trên máy bay.

Giới chức Mỹ cho hay đó là một trong vài lời đe dọa, có thể xuất phát từ cùng một nguồn, được đưa ra với các chuyến bay thương mại đến Mỹ trong ngày 25/5.

Một chuyến bay của hãng hàng không Saudi Airlines hạ cánh gần đây tại sân bay John F. Kennedy cũng bị kiểm tra vì bị đe dọa.

Một lời đe dọa khác cũng được gửi tới một máy bay của hãng American Airlines cất cánh từ Birmingham (Anh) tới sân bay John F. Kenney, phát ngôn viên Kent Powell của hãng hàng không cho biết.

An Bình
Theo BBC