1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chiến đấu cơ Hàn Quốc tập trận răn đe Triều Tiên

Ngày 21/3, nhiều máy bay chiến đấu của Không quân Hàn Quốc đã xuất kích thực hiện một cuộc tập trận tấn công quy mô lớn.

Một tốp máy bay Hàn Quốc tham gia tập trận.
Một tốp máy bay Hàn Quốc tham gia tập trận.

Tham gia cuộc tập trận có 16 chiến đấu cơ các loại gồm F-15K, F-16, FA-50 và 2 máy bay vận tải quân sự C-130H.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, các chiến đấu cơ Hàn Quốc sẽ tiến hành ném bom vào các công trình hạt nhân quân sự giả định, các bài tập tác chiến trên không, cũng như gây trở ngại và làm nhụt ý chí chiến đấu của đối phương.

Mục đích của cuộc tập trận là ngăn chặn CHDCND Triều Tiên có những hành động khiêu khích mới, cũng như duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu của quân đội.

Cùng ngày, Triều Tiên đã tiến hành phóng 5 tên lửa tầm ngắn trong khoảng thời gian từ 15h19’ đến 16h5’ (theo giờ địa phương) từ thành phố Hamhung. Tên lửa bay được khoảng 200km, rồi rơi xuống khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông của nước này.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết, họ đang theo dõi chặt tình hình và sẵn sàng đáp trả nếu bị tấn công.

Hôm 18/3, Triều Tiên cũng đã bắn thử 2 quả tên lửa đạn đạo tầm trung – động thái được cho là thách thức lệnh trừng phạt đã được Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua hồi đầu tháng 3.

Theo

PetroTimes