Mỹ điều động 400 lính đổ bộ đường không tới Hàn Quốc

Ngày 20/3, Bộ Lục quân Mỹ tuyên bố, khoảng 400 lính Mỹ thuộc lực lượng tiến công đường không sẽ được triển khai luân phiên tới Hàn Quốc vào mùa hè năm nay.

Một cuộc đổ bộ của lính dù Mỹ - Ảnh minh họa
Một cuộc đổ bộ của lính dù Mỹ - Ảnh minh họa

Theo Bộ Lục quân Mỹ, lực lượng thuộc biên chế Phi đội số 1, Trung đoàn kỵ binh số 17, Lữ đoàn chiến đấu đường không số 82, Sư đoàn đổ bộ đường không số 82 sẽ được triển khai luân phiên tới Hàn Quốc trong vòng 9 tháng.

Tư lệnh lực lượng đổ bộ đường không số 18 của Mỹ - Tướng Stephen Townsend cho biết: “Những người lính thuộc các đơn vị của chúng tôi có kĩ năng tốt, dẻo dai và luôn sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ. Ngoài ra, họ cũng sẵn sàng ngăn chặn một cuộc xâm lược từ Triều Tiên”.

Trong khí đó, Đại tá Erik Gilbert, chỉ huy Lữ đoàn chiến đấu đường không số 82 cho biết: “Các đơn vị được cử đến đều là các đội quân thiện chiến gồm các kỵ binh ưu tú nhất với khả năng thích ứng cao”.

“Tôi biết rằng họ đã sẵn sàng cho bất cứ tình huống nào và tin tưởng rằng, họ sẽ thay mặt các lực lượng Mỹ hỗ trợ tối đa cho quân đội Hàn Quốc, đặc biệt vào thời điểm căng thẳng leo thang hiện nay”, ông Gilbert nói.

Theo

PetroTimes

Tin liên quan
Đang được quan tâm