Thứ bảy, 05/08/2017 - 07:13

Cha dành 51 triệu USD xây công viên giải trí riêng cho con gái

Dân trí

Với mong muốn cô con gái khuyết tật của mình có một không gian vui chơi thích hợp, một người cha ở Texas đã quyết định chi 51 triệu USD để xây một công viên giải trí cho con gái, BBC cho biết.


Ông Gordon Hartman và con gái khuyết tật. (Ảnh: BBC)

Ông Gordon Hartman và con gái khuyết tật. (Ảnh: BBC)

Ý định xây một công viên giải trí dành riêng cho con gái khuyết tật của ông Gordon Hartman bắt đầu nung nấu sau một lần ông chứng kiến cô con gái khuyết tật 12 tuổi Morgan cố bắt chuyện với những người bạn tại một bể bơi trong một công viên giải trí nhưng họ đã lạnh lùng bỏ đi.

Đến năm 2007, ông Hartman, người từng kinh doanh bất động sản, quyết định xây một công viên giải trí dành riêng cho con gái. Ông bán lại công ty của mình để lập ra một tổ chức phi lợi nhuận có tên Tổ chức từ thiện gia đình Gordon Hartman để giúp đỡ những người khuyết tật.


Một góc trong công viên (Ảnh: BBC)

Một góc trong công viên (Ảnh: BBC)

Sau đó ông cho xây dựng công viên giải trí với quan điểm: “Chúng tôi muốn một công viên giải trí mà mọi người có thể làm mọi thứ, nơi tất cả mọi người dù khuyết tật hay không đều có thể vui chơi thoải mái”.

Công viên này lấy tên gọi Morgan's Wonderland với chi phí xây dựng lên tới 34 triệu USD và mở cửa vào năm 2010. Điểm khác biệt của Morgan's Wonderland là nó được thiết kế các trò chơi phù hợp với cả những người khuyết tật.

Kể từ khi mở cửa Morgan's Wonderland đã thu hút hơn 1 triệu lượt khách từ 67 quốc gia trên thế giới và toàn bộ 50 bang của Mỹ. 1/3 nhân viên ở đây là người khuyết tật, và công viên cũng dành vé miễn phí cho bất cứ người khuyết tật nào.

Ông Hartman cho biết, mỗi năm công viên này phải bù lỗ khoảng hơn 1 triệu USD, và khoản tiền đó sẽ được bù đắp lại thông qua tiền từ thiện của các nhà hảo tâm.

Minh Phương

Theo BBC