1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Campuchia trải qua ngày chết chóc nhất kể từ khi bùng phát Covid-19

Minh Phương

(Dân trí) - Số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tiếp tục tăng nhanh khiến giới chức Campuchia phải ra sức đẩy nhanh chương trình tiêm chủng.

Campuchia trải qua ngày chết chóc nhất kể từ khi bùng phát Covid-19 - 1

Campuchia đang đối phó với làn sóng Covid-19 thứ ba (Ảnh: Khmer Times).

Báo Khmer Times dẫn số liệu của Bộ Y tế Campuchia ngày 13/6 cho biết, trong vòng 24 giờ, nước này ghi nhận thêm 15 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng ca tử vong lên 335 ca. Đây là ngày có số ca tử vong do Covid-19 cao nhất ở Campuchia kể từ khi dịch bùng phát.

Trong vòng 24 giờ, Campuchia cũng ghi nhận thêm 468 ca mắc mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên hơn 38.400 ca, trong đó 6.227 ca đang điều trị. Trong số ca mắc mới này chỉ có 31 ca nhập cảnh, còn lại đều là ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đến nay, Campuchia ghi nhận hơn 37.000 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Giới chức y tế Campuchia lo ngại, các ca nhập cảnh có thể làm lây lan biến chủng Delta (biến chủng phát hiện lần đầu ở Ấn Độ). Campuchia đang phải đối phó với làn sóng Covid-19 thứ ba bắt đầu từ cuối tháng 2. Để ngăn dịch lây lan, chính phủ Campuchia đã yêu cầu đóng cửa toàn bộ trường học, các trung tâm thể thao, giải trí, đồng thời triển khai chương trình tiêm chủng từ tháng 2. Đến nay, Campuchia đã tiêm chủng cho gần 3 triệu người.