Bức ảnh hé lộ cuộc họp lạ lùng tại Nhà Trắng

(Dân trí) - Bức ảnh Phó Tổng thống Mike Pence chủ trì một cuộc họp “toàn nam” để thảo luận vấn đề bảo hiểm thai sản xuất hiện trên mạng xã hội đã kéo theo làn sóng tranh luận gay gắt.


Bức ảnh Phó Tổng thống Mike Pence nhóm họp về vấn đề bảo hiểm thai sản. (Ảnh: Twitter)

Bức ảnh Phó Tổng thống Mike Pence nhóm họp về vấn đề bảo hiểm thai sản. (Ảnh: Twitter)

Theo BBC, đó là bức ảnh chụp cuộc họp diễn ra hôm qua 24/3 tại Nhà Trắng giữa Phó Tổng thống Mike Pence với thành viên của House Freedom Caucus, một nhóm gồm các thanh viên bảo thủ rất có thế lực của đảng Cộng hòa, để thảo luận về vấn đề bảo hiểm thai sản. Điều đáng nói là, trong bức ảnh chỉ toàn nam, không bất kỳ một nữ nghị sĩ nào.

Bức ảnh do chính Phó Tổng thống Pence đăng tải trên Twitter không chỉ toàn nam giới, trong khi đó, một bức ảnh khác do giám đốc truyền thông của Tổng thống Trump đăng tải có hiếm hoi 2 phụ nữ đứng phía sau.

Họ đăng tải kèm dòng bình luận: “Đây là bức ảnh các lãnh đạo thảo luận vấn đề kiểm soát tỷ lệ sinh, chăm sóc thai sản và nạo phá thai”.

Bức ảnh ngay lập tức đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt khi một cuộc họp để định đoạt số phận của bảo hiểm thai sản lại có rất ít phụ nữ, hoặc có nhưng không được quyền lên tiếng. Ông Jim McGovern, Hạ nghị sĩ Dân chủ, bình luận: “Đó là một sự xúc phạm: Không có một phụ nữ nào trong căn phòng khi ông Mike Pence và đảng Cộng hòa đề xuất bãi bỏ chế độ bảo hiểm thai sản”.

Theo Politico, Phó Tổng thống Pence và các cộng sự đang tìm cách thuyết phục sự đồng thuận đối với dự luật bảo hiểm y tế mới mà chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa ra. Theo đó, các công ty bảo hiểm có thể bán các gói bảo hiểm chi phí thấp hơn, nhưng không bao gồm bảo hiểm thai sản.

Minh Phương

Theo Telegraph

Đọc thêm