Thứ ba, 23/04/2019 - 13:57

“Bóng hồng” quyền lực đứng sau diễn viên hài đắc cử tổng thống Ukraine

Dân trí

Cuộc bầu cử tổng thống Ukraine khép lại với chiến thắng thuộc về danh hài Volodymyr Zelensky. Vợ ông, bà Olena Zelenska, thu hút sự quan tâm của công chúng khi bà được cho là cũng đóng góp một phần vào chiến thắng của chồng.

Diễn viên hài Ukraine cùng vợ ăn mừng chiến thắng bầu cử

Thăm dò cử tri sau cuộc bỏ phiếu vòng 2 ngày 21/4 cho thấy ông Zelensky đã nhận được tới hơn 73% phiếu bầu, gấp gần 3 lần Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko. Dù đây chưa phải là kết quả chính thức, nhưng ông Zelensky, một danh hài nổi tiếng, đã gần như chắc chắn trở thành tổng thống kế tiếp của Ukraine.

“Bóng hồng” quyền lực đứng sau diễn viên hài đắc cử tổng thống Ukraine - 1

Truyền thông bắt đầu chú ý tới bà Zelenska kể từ khi chồng bà ra tranh cử, nhưng có rất ít thông tin về bà được tiết lộ. Người phụ nữ này được cho là thích âm thầm ở đằng sau hậu trường ủng hộ chồng hơn là xuất hiện công khai trước đám đông dù ông Zelensky là một diễn viên hài có tiếng, một người có tầm ảnh hưởng trong xã hội Ukraine. (Ảnh: Heavy)

“Bóng hồng” quyền lực đứng sau diễn viên hài đắc cử tổng thống Ukraine - 2

Bà Zelenska sinh năm 1978 tại Kryvyi Rih. Bà và chồng từng học cùng trường khi còn nhỏ nhưng họ không phải là bạn bè với nhau. Ông Zelensky cho biết ông biết nhiều bạn cùng lớp của vợ nhưng không biết gì về người sau này sẽ kết hôn với minh. (Ảnh: Reuters)

“Bóng hồng” quyền lực đứng sau diễn viên hài đắc cử tổng thống Ukraine - 3

Họ trở nên thân thiết khi bà Zelenska bắt đầu học ngành kỹ sư dân dụng tại Đại học quốc gia Kryvyi Rih còn ông Zelensky học luật tại Đại học kinh tế Kryvyi Rih. Họ hẹn hò nhau 8 năm trước khi thành hôn vào năm 2003. Trong ảnh: Ảnh cưới của cặp đôi. (Ảnh: Ed News)

“Bóng hồng” quyền lực đứng sau diễn viên hài đắc cử tổng thống Ukraine - 4

Sau khi tốt nghiệp, bà Zelenska đã không làm việc theo đúng chuyên ngành được đào tạo mà chuyển sang lĩnh vực viết kịch bản. Khi còn trẻ, bà thường đồng hành cùng chồng trong các buổi trình diễn, sau đó tham gia viết kịch bản và thành nhà biên kịch cho công ty sản xuất phim và truyền hình của chồng. Bà là người đóng góp thành công không nhỏ vào sự nghiệp diễn viên và kinh doanh của ông Zelensky. (Ảnh: Reuters)

“Bóng hồng” quyền lực đứng sau diễn viên hài đắc cử tổng thống Ukraine - 5

Ban đầu, bà Zelenska cực lực phản đối ý tưởng của chồng khi ông muốn tham gia tranh cử tổng thống. “Tôi từng thẳng thắn chống lại chiến dịch của chồng. Vì đây là một dự án rất khó khăn, nó sẽ thay đổi định hướng cuộc đời”, bà Zelenska chia sẻ, nói rằng thêm cuối cùng bà cũng đã chuẩn bị tinh thần để quen với hướng đi mới của chồng. (Ảnh: Ed News)

“Bóng hồng” quyền lực đứng sau diễn viên hài đắc cử tổng thống Ukraine - 6

Trong suy nghĩ của Zelenska, chồng bà là người năng động và rất kiên định với mọi quyết định được đưa ra. Chính vì vậy, bà đã ủng hộ chồng hết mình. Bà xuất hiện tại văn phòng của chồng nhiều lần, dù không tham gia trực tiếp vào chiến dịch của ông Zelensky. (Ảnh: Reuters)

“Bóng hồng” quyền lực đứng sau diễn viên hài đắc cử tổng thống Ukraine - 7

Zelenska nói bà không tư vấn cho chồng về vấn đề chính trị, nhưng thường đóng góp các ý tưởng mới mẻ vào các bữa ăn tối của gia đình về mọi vấn đề mà bà quan tâm. (Ảnh: 360TV.ru)

“Bóng hồng” quyền lực đứng sau diễn viên hài đắc cử tổng thống Ukraine - 8

Chia sẻ với RT, nhà thiết kế thời trang Andrei Tishchenko, người có quan hệ thân thiết với gia đình Zelensky, nói rằng bà Zelenska có gu thời trang thanh lịch, tinh tế, sang trọng, cổ điển và có thể so sánh với Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump. “Bà ấy ứng xử như thể là bà ấy đã là đệ nhất phu nhân trong toàn bộ cuộc đời”, nhà thiết kế Ukraine nhận xét về bà Zelenska.

Đức Hoàng

Tổng hợp