Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bị nghi che giấu vụ điều tra con trai Biden

(Dân trí) - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr được cho là đã biết về cuộc điều tra con trai ứng viên tổng thống Joe Biden bị điều tra từ nhiều tháng trước, nhưng tìm cách che giấu trước khi bầu cử diễn ra.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bị nghi che giấu vụ điều tra con trai Biden - 1
Cha con ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: NYPost)

Nguồn tin của Thời báo Phố Wall (WSJ) cho hay, Bộ trưởng Barr đã biết về các cuộc điều tra liên quan đến Hunter Biden từ nhiều tháng trước. Bất chấp sức ép từ các nghị sĩ Cộng hòa trong quốc hội, ông từ chối công bố thông tin về cuộc điều tra khi chiến dịch tranh cử tổng thống đang diễn ra. Các điều tra viên liên bang cho rằng, việc công bố thông tin về cuộc điều tra có thể tác động đến cuộc bầu cử, do vậy họ quyết định chưa vội công bố.

Hunter Biden trong tuần này thừa nhận đang bị điều tra liên bang về các khoản thuế. Nguồn thạo tin của CNN cho biết, các nhà điều tra đã xem xét nhiều vấn đề tài chính, bao gồm cả việc Hunter và các cộng sự của ông có vi phạm luật thuế và rửa tiền trong các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài, chủ yếu là ở Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10/12 đã bày tỏ sự thất vọng về Bộ Tư pháp và Cục điều tra liên bang (FBI) khi che giấu cuộc điều tra Hunter Biden đến tận thời điểm này.

"Tại sao các hãng tin giả, FBI và Bộ Tư pháp không công khai vấn đề của nhà Biden trước bầu cử", ông Trump viết trên Twitter.

Vốn là một đồng minh của Tổng thống Trump nhưng ông Barr gần đây liên tục khiến chủ nhân Nhà Trắng tức giận. Tuần trước, người đứng đầu Bộ Tư pháp Mỹ nói rằng, cơ quan của ông chưa tìm thấy bằng chứng nào về gian lận bầu cử diện rộng có thể đảo ngược kết quả. Tuyên bố có thể xem là một đòn giáng vào cuộc chiến pháp lý suốt hơn 1 tháng qua của ông Trump về gian lận bầu cử.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm