Bầu cử Mỹ 2020: Thêm thông tin nghi vấn về chuyện làm ăn của con trai Biden

(Dân trí) - Một người tự xưng là bạn làm ăn cũ của Hunter Biden, con trai ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, cáo buộc gia đình Biden kiếm lợi thông qua việc làm ăn với đối tác từ Trung Quốc.

Bầu cử Mỹ 2020: Thêm thông tin nghi vấn về chuyện làm ăn của con trai Biden - 1

Ông Joe Biden và con trai Hunter (Ảnh: AP)

New York Post ngày 22/10 dẫn lời Tony Bobulinski cho hay gia đình ông Biden bị cáo buộc đã kiếm lợi từ các vụ làm ăn với các đối tác Trung Quốc. Đây được xem tiếp tục là thông tin bất lợi cho ông Biden khi bầu cử Mỹ sắp tới gần.

Bobulinski tự nhận là bạn làm ăn cũ của con trai ông Biden, Hunter Biden. Bobulinski cho biết ông là một trong những người nhận được email gửi ngày 13/5/2017 mà New York Post công bố tuần trước. Theo Bobulinski, ông Biden và con trai được cho đã thảo luận về việc hợp tác làm ăn với một công ty năng lượng Trung Quốc vào năm 2017.

Bobulinski cho biết ông Hunter gọi bố là “Chủ tịch” hoặc “Ông lớn” trong các email và ông Hunter thường hỏi ý kiến của bố trong nhiều thương vụ mà ông và Bobulinski bàn bạc.

Trong các email mà New York Post công bố, có nội dung liên quan tiền mặt và vốn chủ sở hữu và có đề cập tới 1 nhân vật bí ẩn có tên “Ông lớn”, với khoản chia 10%. Bobulinski nói rằng đoạn email là đúng.

Trước đó, ông Biden nhiều lần tuyên bố ông không liên quan hay bàn bạc tới việc làm ăn của con trai. Ứng viên đảng Dân chủ cũng nói rằng những cáo buộc con trai Hunter dùng ảnh hưởng chính trị của cha để hưởng lợi là “rác rưởi” và là nỗ lực “tuyệt vọng” nhằm hạ bệ ông và gia đình.

Bobulinski ngày 21/10 cũng cho biết ông đã nộp toàn bộ bằng chứng có được tới 2 ủy ban Thượng viện Mỹ khi được yêu cầu.

Theo New York Post, lùm xùm liên quan tới gia đình Biden được cho sẽ là một chủ đề mà Tổng thống thống Mỹ Donald Trump nhắc tới trong cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10 (giờ Mỹ).

Ông Biden nói cáo buộc nhằm vào con trai là "thông tin rác rưởi"
Đang được quan tâm