Thứ ba, 04/02/2020 - 10:52

Bệnh nhân đầu tiên tử vong tại Hong Kong vì virus corona

Dân trí

Một bệnh nhân 39 tuổi đã trở thành người đầu tiên tại Hong Kong tử vong sau khi được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới.

Bệnh nhân đầu tiên tử vong tại Hong Kong vì virus corona - 1

Các nhân viên y tế chuyển một bệnh nhân tại Bệnh viện Chữ Thập Đỏ Vũ Hán. (Ảnh: Getty)

Theo Reuters, Hong Kong hôm nay 4/2 xác nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona mới. Bệnh nhân là nam giới, 39 tuổi, từng tới thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 1.

SCMP dẫn 3 nguồn tin y tế cho biết, người đàn ông qua đời vào sáng nay do suy tim đột ngột. Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Princess Margaret ở Kwai Chung.

Đây là ca tử vong thứ hai do virus corona mới ở bên ngoài Trung Quốc đại lục. Ca tử vong đầu tiên là một người đàn ông Trung Quốc 44 tuổi đến từ Vũ Hán. Người này đến Philippines từ ngày 21/1, nhập viện khoảng 4 ngày sau đó và qua đời hôm 1/2.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam ngày 3/2 công bố quyết định đóng 10 trong số 13 cửa khẩu với Trung Quốc đại lục nhằm kiểm soát sự lây lan của virus corona. Tuy nhiên, sân bay Hong Kong, một trong những sân bay đông đúc nhất thế giới, vẫn mở cửa với hành khách từ đại lục. Hong Kong hiện có 15 ca xác nhận nhiễm virus corona.

Tuy nhiên, lãnh đạo Hong Kong vẫn bác bỏ khả năng phong tỏa toàn bộ tuyến đường kết nối với đại lục vì cho rằng đây là hành động "phân biệt đối xử, không phù hợp và không thực tế". Bà Lam cũng thừa nhận Hong Kong đang đối mặt với tình trạng khan hiếm khẩu trang.

Số liệu về virus corona (cập nhật đến ngày 4/2). Nguồn: SCMP

Địa điểm  Số ca nhiễm  Tử vong
Toàn thế giới 20.622 427
Trung Quốc đại lục 20.438 425
Hong Kong  15  1
Macao  8  
Đài Loan  10  
Các nơi khác tại châu Á  96  1
Châu Âu  21  
Bắc Mỹ  15  
Châu Đại Dương  12  
Các nơi khác  7  

Thành Đạt

Tổng hợp