Bé gái 4 tuổi khóc nức nở vì chán cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

(Dân trí) - Một bé gái 4 tuổi ở Mỹ bỗng chốc nổi tiếng sau khi đoạn video trên YouTube cho thấy bé khóc nức nở vì phải nghe quá nhiều về chiến dịch tranh cử tổng thống giữa hai đối thủ Obama-Romney.

 

Abigael Evans vừa nói vừa khóc trong đoạn video được đăng trên YouTube.

Abigael Evans vừa nói vừa khóc trong đoạn video được đăng trên YouTube.

Mẹ cô bé Elizabeth Evans, 27 tuổi, đã đăng tải đoạn video dài 22 giây lên mạng YouTube vào ngày 30/10, trong đó cô bé Abigael Evans, 4 tuổi, nước mắt ngắn dài nói đã chán “Bronco Bamma và Mitt Romney” rồi. (Cô bé nói sai tên Tổng thống Mỹ thành Bronco Bamma)

 

Elizabeth Evans cho biết trên ABC News rằng bình thường cô bé rất thích nghe đài đài phát thanh công cộng quốc gia NPR. “Tôi vừa mới đón con từ nhà trẻ. Nó cáu kỉnh sau một ngày dài phải đi học. Chúng tôi vừa lái xe tới cửa hàng tạp hóa vừa nghe đài NPR”, Evans kể lại. “Thực sự lúc đó tôi không để ý nghe đài. Khi tôi ra khỏi xe, con bé nói rằng nó mệt vì nghe Bronco Bamma và Mitt Romney.”

 

“Đó là lý do vì sao con khóc sao?”, mẹ cô bé hỏi trong đoạn video.

 

Sau khi cô bé trả lời bằng cái gật đầu, mẹ Abby nói: “Cuộc bầu cử sẽ sớm qua thôi, được không con?”

 

“Được”, cô bé trả lời đầy miễn cưỡng.

 

Mẹ Abby cho biết cô bé “lớn trước tuổi”. “Chúng tôi không xem TV ở nhà, vì vậy chúng tôi chỉ nghe qua đài và nghe mọi người nói về chính trị”.

 

Mặc dù bé gái 4 tuổi không tiếp xúc với chính trị tại nhà, nhưng ngôi sao nhí YouTube này lại tỏ ra biết rất nhiều.

 

“Cô bé nói về Mitt Romney và Barack Obama suốt”, Evans cho biết trên ABC. “Cô bé luôn nói Obama là tổng thống và Mitt Romney là người xấu, chỉ muốn tiền và muốn trở thành tổng thống…Con bé lớn trước tuổi”.

 

Sau khi đoạn video được đăng tải trên YouTube, đài NPR đã xin lỗi cô bé 4 tuổi trong một bản thông cáo báo chí. “Thay mặt NPR và tất cả các hãng tin khác, chúng tôi xin lỗi Abigael và nhiều người khác có thể như bé. Chúng tôi phải thừa nhận rằng, chiến dịch tranh cử cũng đã quá dài đối với cả chúng tôi nữa. Chúng ta hãy nói với nhau: “Chỉ còn vài ngày nữa thôi, chỉ còn vài ngày nữa thôi”.

 

Đoạn video đã tràn ngập bình luận của những người đồng tình với Abigael. “Đó chính là những gì tôi cảm thấy. Không khí thù hận và tiêu cực quá nhiều”, một người bình luận cho biết. “Tôi chỉ muốn nó qua đi nhanh…giống như ai đó hỏi: “Muốn được đâm hay bị bắn?”.
 

 

Vũ Quý

Theo ABC News

Đọc thêm
Đang được quan tâm