1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2012:

Phó Tổng thống Biden và liên danh Romney-Ryan cùng xuất hiện ở Ohio

(Dân trí) - Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và cặp liên danh tranh cử đối lập của đảng Cộng hòa Mitt Romney-Paul Ryan đã cùng bất ngờ xuất hiện tại bang dao động tối quan trong Ohio trong ngày bỏ phiếu quyết định.

Phó Tổng thống Joe Biden và phu nhân bất ngờ tới Ohio trên chiếc Không lực số 2.

Phó Tổng thống Joe Biden và phu nhân bất ngờ tới Ohio trên chiếc Không lực số 2.

Cả ba đã cùng tới thăm thành phố Cleveland của bang Ohio, nơi được cho là đang nắm giữ lá phiếu quyết định của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ trong kỳ bầu cử nhiều kịch tính năm nay.

Theo truyền thông địa phương, ông Biden đã có chuyến thăm không được báo trước tới Cleveland sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ bỏ phiếu của mình ở Greenville, bang Delaware. Tại đây, ông đã tới thăm một nhà hàng địa phương, gặp gỡ, thăm hỏi và ăn trưa với các cử tri trước khi tới thành phố quê nhà Chicago của Tổng thống Barack Obama.

Hiện tại Tổng thống Obama cũng đang có mặt tại Chicago để chờ kết quả bầu cử Tổng thống.

Trong khi đó, cặp liên danh tranh cử Romney- Ryan cũng tới Cleveland sau khi lần lượt bỏ phiếu ở Boston, bang Massachussett Janesville, bang Wisconsin. cả hai ông đã tới thăm một văn phòng tranh cử và dùng bữa trưa tại một nhà hàng địa phương ở Cleveland.

Theo kế hoạch, ông Romney sẽ tiếp tục tới bang Pennsylvania, trong khi ông Ryan tới bang Virginia.

Sự có mặt hết sức ngạc nhiên của ba ứng cử viên này cho thấy tầm quan trọng của bang Ohio, một bang dao động có tới 18 phiếu đại cử tri.

Các mạng truyền hình Mỹ cũng đã đăng tải bức ảnh chụp ba chiếc máy bay của những ứng cử viên này, gồm chiếc Air Force Two của ông Biden và hai máy bay phản lực của ông Romney, Ryan.

Trong khi đó, giới chức trong ban vận động của ông Obama nói rằng số liệu của cuộc bầu cử sớm cho thấy ứng viên của họ giành phần thắng. Ban vận động của ông Romney lại cho hay ông Romney đang dẫn đầu ở các tiểu bang then chốt.

 Linh Giang
Tổng hợp