1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bé gái 12 tuổi tử vong vì Covid-19 tại Bỉ

(Dân trí) - Một bé gái 12 tuổi đã tử vong vì Covid-19 tại Bỉ, Bộ Y tế nước này xác nhận. Cô bé được cho là nạn nhân trẻ tuổi nhất của dịch bệnh này tại châu Âu.

Bé gái 12 tuổi tử vong vì Covid-19 tại Bỉ - 1

Ông Emmanuel André nói về trường hợp bé gái 12 tuổi tử vong (Ảnh: Fox)

Một phát ngôn viên của Bộ Y tế Bỉ cho hay cô bé, được giấu tên, đã tử vong ngày 30/3, trở thành người trẻ nhất trong số hơn hơn 700 người chết do đại dịch Covid-tại Bỉ. Thông tin về bé gái không được tiết lộ để tôn trọng sự riêng tư của gia đình nạn nhân.

Ông Emmanuel André, phát ngôn viên của chính phủ Bỉ về cuộc chiến chống Covid-19, đã xúc động khi phát biểu trên truyền hình về trường hợp của bé gái trên.

“Đây là một thời điểm đặc biệt khó khăn vì dịch bệnh tấn công một đứa trẻ và cũng tác động tới cộng đồng y tế và khoa học. Chúng tôi chia buồn với gia đình và những người thân của cô bé”, ông nói. “Đây là một trường hợp rất hiếm gặp khiến chúng tôi rất đau buồn”.

Hiện chưa rõ cô bé có bệnh lý nền hay không.

Ông Andre cho biết thêm, 98 người đã tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ qua tại Bỉ, nâng tổng số người chết tại quốc gia có 11,5 triệu dân này lên 705 người. Hơn 12.705 người cũng đã mắc Covid-19 tại Bỉ cho tới nay.

Trước đó, một thiếu nữ 16 tuổi đã tử vong tại Pháp vì Covid-19 và cũng được cho là nạn nhân trẻ tuổi nhất của đại dịch tại nước này. Giới chức y tế Pháp cho biết cô gái này bị công bởi một biến thể đặc biệt nguy hiểm của virus corona mới.

 

An Bình

Theo Fox