Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tràn đầy năng lượng khi trở lại "đường đua"

(Dân trí) - Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump khởi động sự kiện tranh cử đầu tiên tại Florida kể từ khi thông báo mắc Covid-19, đánh dấu sự trở lại của ông trong cuộc đua bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Ông Trump tổ chức sự kiện tranh cử đầu tiên từ khi mắc Covid-19 tại Florida
Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tràn đầy năng lượng khi trở lại đường đua - 1

Tổng thống Donald Trump phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ tại buổi vận động tranh cử ở sân bay quốc tế Orlando Sanford, bang Florida hôm 12/10. Đám đông đứng sát nhau và hầu hết không đeo khẩu trang, bất chấp nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tràn đầy năng lượng khi trở lại đường đua - 2

Đây là buổi vận động tranh cử đầu tiên của Tổng thống Trump kể từ khi ông thông báo có kết quả dương tính với vi rút corona hôm 1/10. Sau hơn 3 ngày điều trị trong bệnh viện, ông Trump tuyên bố hoàn toàn bình phục và sẵn sàng quay trở lại cuộc đua vào Nhà Trắng.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tràn đầy năng lượng khi trở lại đường đua - 3

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley ngày 11/10 xác nhận Tổng thống Trump không còn khả năng lây nhiễm vi rút và ông có thể bắt đầu lại các hoạt động tranh cử từ tuần này. Tổng thống cũng khẳng định ông đã “miễn dịch” và hoàn toàn “âm tính” với Covid-19.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tràn đầy năng lượng khi trở lại đường đua - 4

“Thật tuyệt vời khi trở lại bang quê nhà của tôi, Florida, để đánh dấu sự trở lại chính thức của tôi với cuộc đua tranh cử”, Tổng thống Donald Trump tuyên bố trước đám đông ủng hộ hôm 12/10.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tràn đầy năng lượng khi trở lại đường đua - 5

“Chúng ta đang làm tốt hơn rất nhiều so với năm 2016. Chúng ta sẽ có chiến thắng vĩ đại hơn chiến thắng chúng ta từng có cách đây 4 năm”, ông Trump tuyên bố khi đứng cạnh Chuyên cơ Không Lực Một.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tràn đầy năng lượng khi trở lại đường đua - 6

Tại buổi vận động tranh cử ở Florida, Tổng thống nói rằng ông được “tiếp thêm sức mạnh” bởi những lời cầu nguyện và sự ủng hộ của các cử tri dành cho ông.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tràn đầy năng lượng khi trở lại đường đua - 7

“Bây giờ họ nói tôi miễn dịch. Tôi cảm thấy rất mạnh mẽ. Tôi sẽ hôn tất cả khán giả. Tôi sẽ hôn những người đàn ông và những người phụ nữ xinh đẹp, tất cả mọi người. Tôi sẽ cho các bạn một nụ hôn nồng cháy”, ông Trump nói với các cử tri ủng hộ, trong đó nhiều người mất 3-4 tiếng để chờ đợi bài phát biểu của Tổng thống.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tràn đầy năng lượng khi trở lại đường đua - 8

Trong bài phát biểu tại Florida, Tổng thống Trump tiếp tục quay trở lại với các chủ đề quen thuộc. Ông công kích đối thủ Joe Biden, đề cập tới thị trường chứng khoán Mỹ và ứng viên thẩm phán tòa án tối cao.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tràn đầy năng lượng khi trở lại đường đua - 9

Ông Trump cũng chỉ trích truyền thông vì đưa tin về việc ông mắc Covid-19. Tổng thống cam kết sẽ sớm có vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân Mỹ.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tràn đầy năng lượng khi trở lại đường đua - 10

Tổng thống Trump không đeo khẩu trang khi phát biểu. Ông mô tả cuộc đua vào Nhà Trắng với ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden là cuộc tranh cử “quan trọng nhất trong lịch sử Mỹ”.

Đang được quan tâm