Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump liên tiếp chỉ trích đối thủ khi trở lại chặng đua

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump liên tiếp chỉ trích đối thủ Joe Biden trước thềm sự kiện tranh cử đầu tiên kể từ khi mắc Covid-19.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump liên tiếp chỉ trích đối thủ khi trở lại chặng đua - 1

Tổng thống Trump phát biểu trước những người ủng hộ ở Nhà Trắng hôm 10/10. (Ảnh: Reuters)

“Hãy nhớ rằng, tôi sẽ không trở thành tổng thống bây giờ nếu Obama và Biden làm tốt công việc của họ. Thực tế là, họ rất tồi tệ”, Tổng thống Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 12/10, đề cập tới cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra khi ông đang chuẩn bị cho sự kiện vận động tranh cử tại Sanford, Florida - bang chiến trường quan trọng trong cuộc đua giữa hai ứng viên tổng thống ngày 12/10.

Mít tinh tại Florida cũng là sự kiện vận động tranh cử đầu tiên của Tổng thống Trump kể từ khi ông thông báo mắc Covid-19 hôm 1/10 và nhập viện điều trị trong hơn 3 ngày.

“Hẹn gặp các bạn ở Sanford, Florida tối nay trong một sự kiện lớn. Hãy tận hưởng”, ông Trump thông báo trên Twitter về sự kiện sắp diễn ra.

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley ngày 11/10 xác nhận Tổng thống Trump không còn khả năng lây nhiễm vi rút và ông có thể bắt đầu lại các hoạt động tranh cử từ tuần này. Tổng thống cũng khẳng định ông đã “miễn dịch” và hoàn toàn “âm tính” với Covid-19.

Tổng thống Trump đang nỗ lực xây dựng hình ảnh khỏe mạnh để chứng minh với công chúng rằng, ông sẵn sàng quay trở lại cuộc đua vào Nhà Trắng sau khoảng thời gian điều trị Covid-19. Ông nóng lòng quay trở lại cuộc đua tranh cử với đối thủ Joe Biden khi cuộc bầu cử tại Mỹ đang vào giai đoạn nước rút. 

“Ngày 3/11 sẽ là ngày thú vị nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ, thậm chí thú vị hơn năm 2016. Vô cùng phấn khích và hào hứng, có lẽ chưa từng thấy trước đây. Không ai xuất hiện tại các sự kiện của Joe Ngủ Gật. Đó là những nơi chết chóc. Hẹn gặp lại các bạn ở Florida tối nay”, ông Trump viết trên Twitter.

Sau chuyến đi tới Florida, ông Trump dự kiến sẽ có các buổi vận động tranh cử tiếp theo tại bang Pennsylvania, Iowa và North Carolina, lần lượt vào các ngày 13/10, 14/10 và 15/10.

Mặc dù các cuộc khảo sát công khai và riêng tư cho thấy Tổng thống Trump đang xếp sau ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, nhưng ông Trump dự đoán ông sẽ có chiến thắng lớn hơn trong cuộc bầu cử năm nay so với 4 năm trước. 

Tin liên quan