Bắt "trùm" người mẫu nghi dắt mối thiếu nữ cho "triệu phú ấu dâm" Mỹ

(Dân trí) - Pháp đã bắt một nghi phạm bị cho là đã dắt mối những nữ người mẫu chưa đủ tuổi vị thành niên cho ông Jeffrey Epstein, một người Mỹ được biết tới với cái tên "triệu phú ấu dâm".

Bắt trùm người mẫu nghi dắt mối thiếu nữ cho triệu phú ấu dâm Mỹ - 1

Đối tượng Jean Luc Brunel (trái) và "triệu phú ấu dâm" Jeffrey Epstein (Ảnh: New York Post)

Jean Luc Brunel, chủ một công ty người mẫu Pháp, đã bị bắt ở Paris trong khuôn khổ một cuộc điều tra do văn phòng công tố thành phố thực hiện liên quan tới "triệu phú ấu dâm" Epstein.

Brunel bị bắt ở sân bay Charles de Gaulle hôm 16/12 khi đang chuẩn bị lên máy bay vì nghi vấn dắt mối những thiếu nữ chưa đủ tuổi vị thành niên từ công ty người mẫu do mình quản lý cho Epstein.

Các tội danh mà Brunel nghi mắc gồm: "Hiếp dâm và tấn công tình dục, cưỡng hiếp và tấn công tình dục trẻ vị thành niên dưới 15 tuổi, hiếp dâm và tấn công tình dục trẻ vị thành niên trên 15 tuổi, quấy rối tình dục, cấu kết với tội phạm buôn người gây tổn hại cho các nạn nhân vị thành niên". Luật sư của ông Brunel chưa lên tiếng về vụ việc.

Cuộc điều tra của thành phố Paris được khởi động từ ngày 23/8/2019 và nhằm vào "các hành vi tình dục có thể đã được thực hiện bởi Jeffrey Epstein và các đồng phạm".

Năm 2019, phía công tố viên Mỹ cáo buộc Epstein vận hành một đường dây mại dâm từ năm 2002 tới năm 2005 tại nhà riêng ở Manhattan, New York và Palm Beach, Florida. Theo các cáo buộc, triệu phú Epstein đã dụ dỗ những thiếu nữ chưa đủ tuổi vị thành niên tới thăm các biệt thự trên khắp nước Mỹ trong nhiều năm, rồi lạm dụng tình dục và trả tiền cho các nạn nhân.

Cáo trạng cho biết Epstein thậm chí trả tiền môi giới để các nạn nhân đi tìm kiếm những cô gái trẻ khác. Một số nhân viên của ông Epstein này cũng bị cáo buộc sắp xếp các cuộc gặp của triệu phú ấu dâm với các nạn nhân.

Triệu phú Epstein bị bắt đầu hồi tháng 7/2019 sau khi trở về Mỹ từ Pháp bằng chuyên cơ riêng vì bị cơ quan công tố liên bang New York truy tố tội điều hành mạng lưới mại dâm trẻ vị thành niên quy mô lớn trong nhiều năm. Ngày 10/8/2019, Epstein đã tự tử trong buồng giam tại một nhà tù ở Manhattan.

Khi Epstein bị bắt, nhiều hãng tin lớn đã gọi ông là "tỷ phú", nhưng theo tạp chí Forbes, gia sản của ông chưa đạt đến mức tiền tỷ USD.

FBI đột kích "đảo ấu dâm" của tỷ phú Mỹ vừa tự tử trong tù
Bài liên quan
Đang được quan tâm