Thứ bảy, 02/01/2021 - 09:02

Báo Mỹ hé lộ cơn giận dữ của ông Trump với con rể

Dân trí

Báo New York Times đã tiết lộ những lần căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump với con rể kiêm cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner.

Báo Mỹ hé lộ cơn giận dữ của ông Trump với con rể - 1

Tổng thống Donald Trump và con rể Jared Kushner tại Nhà Trắng. (Ảnh: SCMP)

Theo New York Times, trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, Tổng thống Donald Trump từng căng thẳng với con rể Jared Kushner vì mâu thuẫn trong vấn đề xét nghiệm và đeo khẩu trang. Jared Kushner là cố vấn cấp cao Nhà Trắng và là chồng của Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump.

New York Times đưa tin, trong cuộc họp với các trợ lý cấp cao tại Phòng Bầu Dục, Nhà Trắng vào ngày 19/8, ông Trump đã nổi giận về việc tăng cường xét nghiệm Covid-19 tại Mỹ. Tổng thống cho rằng việc xét nghiệm sẽ khiến số ca nhiễm tại Mỹ tăng cao hơn.

"Anh đang giết tôi! Toàn bộ chuyện này đang giết tôi! Chúng ta đang phải nhận toàn bộ số ca nhiễm chết tiệt đó", ông Trump được cho là đã quát mắng con rể Kushner.

Theo New York Times, ông Trump tiếp tục lớn tiếng với Kushner trong cuộc họp trên và nói rằng: "Tôi muốn làm những gì Mexico đã làm. Họ không cho anh xét nghiệm cho đến khi anh vào phòng cấp cứu và nôn mửa".

Báo Mỹ cho biết Tổng thống Trump coi việc xét nghiệm Covid-19 "như một cơ chế khiến ông trông tệ hại vì làm gia tăng số ca nhiễm được xác nhận".

Ông Trump được cho là cũng chỉ trích con rể về vấn đề xét nghiệm trong giai đoạn chuẩn bị cho tranh luận bầu cử.

"Tôi sẽ thua. Và đó sẽ là lỗi của anh, bởi vì chuyện xét nghiệm đó", ông Trump nói, theo New York Times.

Nhà Trắng hiện chưa đưa ra phản hồi về thông tin trên. Tuy nhiên trong một tuyên bố với New York Times, một người phát ngôn của Nhà Trắng nói rằng cuộc trò chuyện của Tổng thống Trump với con rể Kushner "chưa bao giờ xảy ra".

Thành Đạt

Theo SCMP

Đáng quan tâm