Thứ bảy, 16/12/2017 - 12:33

Bạn thân “bật mí” nghề ông Putin từng làm khi học đại học

Dân trí

Khi còn là sinh viên đại học, Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là từng làm công việc diễn viên đóng thế để kiếm thêm thu nhập nhờ khả năng võ thuật và thể thao xuất sắc của bản thân.

Tổng thống Putin phô diễn khả năng võ thuật trên sàn judo

Tổng thống Nga Vladimir Putin trên sàn tập Judo. (Ảnh: Getty)
Tổng thống Nga Vladimir Putin trên sàn tập Judo. (Ảnh: Getty)

Dailymail ngày 15/12 trích lời ông Vasily Shestakov, người bạn tập luyện môn judo lâu năm với ông Putin, cho biết nhà lãnh đạo Nga được cho là từng làm công việc diễn viên đóng thế trong một số bộ phim về Thế chiến II mô tả cuộc chiến giữa Liên Xô và phát xít Đức, được Nga sản xuất những năm 1970.

Ông Shestakov cho biết ông Putin dường như được chọn vào các vai diễn này là nhờ khả năng thể thao và võ thuật xuất sắc và ông Putin nhận làm công việc diễn viên để kiếm thêm thu nhập từ khi còn là sinh viên đại học. Ông Shestakov cho biết ông từng đóng cả vai quân phát xít Đức và Hồng quân Liên Xô, nhưng ông Putin được cho là không bao giờ nhận vai diễn quân nhân Đức.

Theo ông Shestakov, các bộ phim do ông Putin thủ vai do hãng Lenfilm sản xuất, bao gồm 1 số phim như Izhora Battalion (1972) và The Blockade (1974).

“Chúng tôi được trả công khá hậu hĩnh khi đóng những vai đó. Hồi tôi còn làm kĩ sư, lương hàng tháng của tôi là 110 rúp (tiền Liên Xô), nhưng khi đóng phim tôi được trả 75 rúp mỗi ngày”, ông Shestakov nói.

Câu chuyện của ông Shestakov cũng được ông Nikolai Vashshilin, người từng làm diễn viên đóng thế và cùng thầy dạy môn judo với ông Putin, xác nhận.

Tuy nhiên, thư khí báo chí của điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết ông chưa từng bao giờ nghe về quá khứ làm diễn viên của ông Putin. Hãng phim Lenfilm cũng xác nhận họ không lưu trữ hồ sơ về việc ông Putin đã từng làm diễn viên đóng thế trong các phim của hãng này.

Đức Hoàng

Theo Dailymail