Bác sĩ Trung Quốc qua đời vì kiệt sức sau 33 ngày chống dịch corona

(Dân trí) - Một bác sĩ Trung Quốc đã qua đời ở tuổi 32 vì làm việc quá sức sau 33 ngày liên tiếp tham gia chiến dịch chống dịch viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19), truyền thông nhà nước Trung Quốc xác nhận.

 
Bác sĩ Trung Quốc qua đời vì kiệt sức sau 33 ngày chống dịch corona - 1

Bác sĩ Zhong Jinxing (Ảnh: Thời báo Hoàn cầu)

Theo Thời báo Hoàn cầu, Zhong Jinxing, 32 tuổi, một bác sĩ tại khu tự trị Choang Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc, đã qua đời hôm 28/2 sau khi làm việc liên tiếp 33 ngày ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Nguyên nhân qua đời của bác sĩ này là làm việc quá sức.

Cũng trong ngày hôm nay, một bác sĩ khác của Trung Quốc đã qua đời vì nhiễm virus corona.

Nhân dân Nhật báo đưa tin, bác sĩ Jiang Xueqing, 55 tuổi, qua đời ngày 1/3 tại Vũ Hán sau khi bị nhiễm virus corona trong khi chiến đấu với dịch bệnh ở tuyến đầu. Ông Jiang từng giành giải thưởng hàng đầu của Trung Quốc dành cho nhân viên ngành y.

Bác sĩ Trung Quốc qua đời vì kiệt sức sau 33 ngày chống dịch corona - 2

Bác sĩ Jiang Xueqing (Ảnh: Nhân dân Nhật báo)

Theo tờ báo trên, ông Jiang công tác tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán trong hơn 30 qua và đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của bệnh viện này.

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc hồi tháng 12 năm ngoái và nhanh chóng lây lan ra khắp nước này. Tính tới hết ngày 29/2, Trung Quốc đã ghi nhận 2.870 người tử vong vì virus corona và khoảng 80.000 người nhiễm bệnh. Phần lớn các ca tử vong và nhiễm bệnh xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc.

Khoảng 3.000 y bác sĩ tham gia cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Trung Quốc đã nhiễm bệnh và một số người trong số đó đã tử vong.

An Bình

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM