2 bác sĩ tử vong vì virus corona trong 24 giờ qua tại tâm dịch Hồ Bắc

(Dân trí) - Bác sĩ Huang Wenjun đã trở thành bác sĩ thứ hai tử vong vì virus corona chủng mới trong vòng 24 giờ tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào ngày 23/2.

 
2 bác sĩ tử vong vì virus corona trong 24 giờ qua tại tâm dịch Hồ Bắc - 1

Bác sĩ Huang Wenjun (Ảnh: Twitter)

Giới chức y tế Trung Quốc xác nhận Huang Wenjun, bác sĩ chuyên về hô hấp, đã bị viêm phổi khi đang làm việc tại Bệnh viện Trung tâm Xiaogan tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Bác sĩ 42 tuổi này đã qua đời vào lúc 7h30 tối ngày 23/2 (theo giờ địa phương).

Cộng đồng mạng đã bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của bác sĩ Huang và gọi anh là “người hùng”.

“Tôi rất kính trọng những người như Huang Wenjun. Sự ra đi của anh ấy là tổn thất lớn cho nhân loại”, một người bình luận trên mạng xã hội.

Thông tin về sự ra đi của bác sĩ Huang Wenjun được công bố trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ, sau khi bác sĩ Xia Sisi cũng tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19).

2 bác sĩ tử vong vì virus corona trong 24 giờ qua tại tâm dịch Hồ Bắc - 2

Bác sĩ Xia Sisi (Ảnh: Twitter)

Bác sĩ Xia, 29 tuổi, qua đời sau khi bị nhiễm virus Covid-19 từ các bệnh nhân tại Bệnh viện Union Jiangbei Vũ Hán ở Hồ Bắc.

Bác sĩ Xia nhập viện từ ngày 19/1. Sau đó, bác sĩ được chuyển tới Bệnh viện Zhongnan thuộc Đại học Vũ Hán khi tình trạng sức khỏe xấu đi vào ngày 7/2.

Ngày 20/2, Peng Yinhua, 29 tuổi, bác sĩ khoa hô hấp tại Bệnh viện Nhân dân số 1 ở quận Giang Hạ, Vũ Hán, đã qua đời sau khi bị viêm phổi do virus Covid-19 trong quá trình làm việc ở tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, đã có ít nhất 7 y bác sĩ thiệt mạng do virus Covid-19 tại Trung Quốc. Ngoài ra, 1.716 nhân viên y tế được xác nhận nhiễm virus này, trong đó hầu hết ở tâm dịch Hồ Bắc - nơi các bệnh viện phải tiếp nhận số lượng bệnh nhân khổng lồ.

Đội ngũ y bác sĩ tại Trung Quốc đang phải đối mặt với trình trạng thiếu khẩu trang và đồ bảo hộ. Điều này khiến họ có nguy cơ bị lây nhiễm trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 đã bùng phát tại Trung Quốc từ cuối năm 2019. Tính đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận hơn 2.400 ca tử vong và gần 77.000 ca nhiễm virus Covid-19.

Thành Đạt

Theo Dailymail

Tin liên quan