7 y bác sĩ thiệt mạng, ông Tập Cận Bình lệnh bảo vệ đội ngũ y tế

(Dân trí) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi bảo vệ tốt hơn cho các nhân viên y tế đang chiến đấu với dịch corona, sau cái chết của nhiều y bác sĩ gần đây.

7 y bác sĩ thiệt mạng, ông Tập Cận Bình lệnh bảo vệ đội ngũ y tế - 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Theo Tân Hoa Xã, Chủ tịch Tập Cận Bình gần đây đã đưa ra chỉ đạo về việc bảo vệ các nhân viên y tế tham gia chiến dịch kiểm soát và ngăn ngừa virus corona chủng mới (Covid-19).

Coi các nhân viên y tế là lực lượng xương sống trong cuộc chiến đối phó với dịch corona, ông Tập nhấn mạnh việc cung cấp sự hỗ trợ toàn diện để bảo đảm sức khỏe, năng lượng và tinh thần của các y bác sĩ.

“Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh sự cần thiết của việc tăng cường nỗ lực nhằm giảm bớt sự căng thẳng của các nhân viên y tế, cung cấp cho họ các nhu yếu phẩm hàng ngày, sắp xếp thời gian để họ nghỉ ngơi và động viên tinh thần cho họ”, Tân Hoa Xã đưa tin.

Ông Tập Cận Bình cũng đề cao những nỗ lực nhằm đảm bảo đội ngũ y tế tại tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán có thể thực hiện các công việc của họ một cách an toàn, trật tự, phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả và nhanh chóng.

Kể từ khi bùng phát dịch corona vào cuối năm 2019, các nhân viên y tế đã làm việc cả ngày lẫn đêm trên tuyến đầu chống dịch. Một số người đã bị nhiễm virus Covid-19, thậm chí có người đã thiệt mạng. Ch

Theo Tân Hoa Xã, Chủ tịch Tập Cận Bình đặc biệt lo ngại về tình hình sức khỏe của các y bác sĩ. Ông Tập nói rằng các nhân viên y đã thể hiện tinh thần cách mạng cao cả khi tiến về phía trước trong cuộc chiến chống dịch mà không sợ khó khăn.

Hơn 30.000 nhân viên y tế, bao gồm lực lượng quân y, đã được huy động từ khắp cả nước để tới hỗ trợ Vũ Hán và Hồ Bắc trong cuộc chiến chống dịch corona. Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định đội ngũ y tế đang chạy đua với thời gian để chống virus và điều này đã thể hiện trách nhiệm của họ với đảng và nhân y dân.

Tính đến nay đã có ít nhất 7 y bác sĩ thiệt mạng do virus Covid-19. Ngoài ra, 1.716 nhân viên y tế được xác nhận nhiễm virus này, trong đó hầu hết ở tâm dịch Hồ Bắc - nơi các bệnh viện phải tiếp nhận số lượng bệnh nhân khổng lồ.

Đội ngũ y bác sĩ tại Trung Quốc đang phải đối mặt với trình trạng thiếu khẩu trang và đồ bảo hộ. Điều này khiến họ có nguy cơ bị lây nhiễm trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan
Đang được quan tâm