1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bà Hillary Clinton bỏ ngỏ khả năng “tái đấu” với ông Trump

(Dân trí) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết bà được “rất, rất nhiều người” thúc giục tham gia vào cuộc chạy đua vào ghế tổng thống năm 2020. Bà cũng bỏ ngỏ khả năng sẽ lần thứ 3 tranh cử vào Nhà Trắng sau 2 lần thất bại năm 2008 và 2016.

Bà Hillary Clinton bỏ ngỏ khả năng “tái đấu” với ông Trump  - 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (Ảnh: AFP)

“Tôi, giống như chính tôi đã từng nói, sẽ không bao giờ nói không bao giờ”, bà Clinton, người đã từng thua đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2016, nói với BBC Radio 5 ngày 12/11.

“Tôi chắc chắn sẽ nói với quý vị (nếu điều đó xảy ra). Tôi đang dưới một áp lực rất lớn vì rất, rất nhiều người đã nghĩ về việc đó. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, (việc ra tranh cử) chưa nằm trong kế hoạch của tôi lúc này”, bà Clinton nói. Bà đã tới Anh trong khuôn khổ chương trình quảng bá cho một cuốn sách.

Cuộc đua của các ứng viên tổng thống đảng Dân chủ đã bắt đầu nóng lên rõ rệt sau khi thông tin tỷ phú giàu thứ 9 nước Mỹ -“ông trùm” truyền thông Michael Bloomberg, ra tranh cử.

Trong một động thái gần nhất, ông Bloomberg ngày 12/11 đã đích thân nộp hồ sơ ở Arkansas cho cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ. Phát biểu trên Twitter, ông viết: “Chúng ta phải đánh bại ông Trump. Ông ấy đã khiến chúng ta thất vọng trong mọi lần”.

Sự xuất hiện của ông Bloomberg được cho là cho thấy sự quyết tâm rõ ràng của tỷ phú 77 tuổi với cuộc đua vào Nhà Trắng dù hiện tại số lượng ứng viên đảng Dân chủ đang rất đông đảo.

Trước đó, ông Bloomberg hồi tháng 3 từng nói rằng ông sẽ không tranh cử. Tuy nhiên, theo một cố vấn của ông, tỷ phú này dường như đã cân nhắc lại quan điểm sau khi chứng kiến đảng Dân chủ hiện đã “đi quá xa theo hướng cánh tả” trong vài năm trở lại, trong khi các ứng viên của đảng này chưa đủ mạnh và có thể dẫn đến việc khiến ông Trump tái đắc cử.

Đức Hoàng

Theo Straits Times, CNA