1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bà Clinton nói "nhiều thành viên đảng Cộng hòa muốn ông Trump thua"

Thành Đạt

(Dân trí) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói rằng hầu hết phe Cộng hòa muốn Tổng thống Donald Trump thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Bà Clinton nói nhiều thành viên đảng Cộng hòa muốn ông Trump thua - 1

Ông Trump và bà Clinton tranh luận tổng thống năm 2016. (Ảnh: NPR)

Axios ngày 25/10 đưa tin, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã nói trong chương trình “Sway” của New York Times rằng hầu hết thành viên đảng Cộng hòa là những người “hèn nhát” và “nhu nhược” trước Tổng thống Donald Trump trong suốt nhiệm kỳ của ông. Bà Clinton từng là đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, nhưng đã thất bại trước ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa.

“Hầu hết thành viên đảng Cộng hòa muốn kết thúc. Cũng như chúng tôi, họ muốn thấy ông ấy ra đi, nhưng họ không công khai nói ra điều đó”, bà Clinton nói trong chương trình dự kiến được phát hôm nay 26/10.

Khi được hỏi liệu một nữ tổng thống có thể xử lý tốt hơn đại dịch Covid-19 hay không, bà Clinton nói: “Tôi không nghi ngờ gì về điều đó, đặc biệt nếu (nữ tổng thống) đó là tôi. Ý tôi là, tôi được sinh ra để làm điều đó”.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ tiếp tục ghi nhận số ca tử vong và mắc Covid-19 cao nhất trên thế giới, với hơn 8,5 triệu ca nhiễm và hơn 225.000 người chết.

Cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ nói rằng bà “không hài lòng với ý tưởng ông Trump sẽ giành chiến thắng” trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 3/11.

“Nó sẽ gây ra sự bất đồng về nhận thức ở mức độ sâu sắc”, bà Clinton nói.

“Tôi cảm thấy khó chịu khi nghĩ rằng chúng ta sẽ có thêm 4 năm chứng kiến sự lạm dụng và hủy hoại các thể chế của chúng ta. Đồng thời tàn phá các quy chuẩn và giá trị của chúng ta, cũng như làm suy yếu vai trò lãnh đạo của chúng ta. Và còn nhiều điều khác nữa”, cựu Ngoại trưởng Mỹ nói thêm.

Các cuộc thăm dò dư luận trên quy mô toàn quốc và tại nhiều bang cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước đối thủ Donald Trump. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò ở một số bang chiến trường cho kết quả sít sao giữa hai ứng viên tổng thống.

Tổng thống Trump đã tổ chức các cuộc vận động trên khắp nước Mỹ trước ngày bầu cử chính thức. Ông đã nhắc đến bà Clinton tại một số sự kiện.