Thứ năm, 03/01/2019 - 08:08

Australia phát hiện kim nhọn xuất hiện trong nho

Dân trí

Hai cây kim nhọn đã được tìm thấy găm trong nho mua tại một siêu thị Australia khiến người dân nước này lại xôn xao, gợi lại vụ việc chấn động khi 186 người phát hiện kim cài trong dâu tây và các hoa quả khác hồi năm ngoái.

Kim nhọn găm trong nho ở Australia (Ảnh: 9 News)
Kim nhọn găm trong nho ở Australia (Ảnh: 9 News)

Theo Business Insider, 2 cây kim được tìm thấy trong túi nho vào ngày 31/12/2018 tại siêu thị Woolworths, Melbourne.

Cặp đôi Skender Hasa và Shams Alsubaiy là người tìm thấy cây kim và họ may mắn chưa ăn nên không gặp phải nguy hiểm. Cảnh sát đang vào cuộc điều tra nguyên nhân sự việc, theo 9 News.

Vụ việc đã gây xôn xao cho dư luận quốc gia châu Đại Dương vì nó gợi nhắc lai một trong những vụ bê bối thực phẩm đen tối và kỳ lạ nhất trong lịch sử nước này diễn ra vào năm 2018. Chỉ trong hai tháng 9 và 10 năm ngoái, gần 200 người đã báo cáo với cơ quan chức năng rằng họ tìm thấy kim nhọn trong nhiều loại quả, trong đó nhiều nhất là dâu tây.

Sau khi phát hiện ra kim nhọn trong dâu tây, vật thể lạ này tiếp tục xuất hiện trong các hoa quả như chuối, táo và xoài.

Cảnh sát Australia đã bắt đầu điều tra vào ngày 9/9/2018 sau khi một người đàn ông ở Queensland đã nuốt phải kim khâu găm trong dâu tây. Thêm 2 người khác ở bang Victoria cũng gặp phải tai nạn tương tự.

Vụ khủng hoảng dâu tây đã lan rộng khắp cả nước Australia và có 6 bang phải tiến hành điều tra toàn diện sau khi có các thông tin về kim khâu nhét trong dâu tây, táo và chuối.

Sự sợ hãi có tính dây chuyền của người tiêu dùng đã khiến hàng tấn dâu tây bị vứt bỏ hoặc bị lãng phí, ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành này và sinh kế của nông dân.

Vào thời điểm đó, giới chức Australia khuyến cáo người dân kiểm tra thật cẩn thận các sản phẩm dâu tây trước khi ăn, phòng trường hợp nuốt phải kim.

Vụ việc đã gây chấn động Australia tới mức Thủ tướng Scott Morrison hồi tháng 10/2018 đã tuyên bố Canberra sẽ mạnh tay với những hành vi phá hoại. Chính phủ nước này cũng đã nâng khung hình phạt cao nhất cho tội đầu độc thực phẩm từ 10 lên 15 năm.

Tháng 11 năm ngoái, bà My Ut Trinh, một người Australia gốc Việt, đã bị bắt ở Brisbane, bang Queensland với cáo buộc nhét kim nhọn vào dâu tây tại nông trại nơi bà từng làm việc. Trang tin 9 News cho biết, bà Trinh được cho là đã có mâu thuẫn với ông chủ Kevin Tran của nông trại Berrylicious và bà dường như đã từng nói với người khác rằng bà muốn công việc làm ăn kinh doanh của ông chủ “thất bại”.

Cáo trạng cho rằng dù bà Trinh bị cáo buộc 7 lần nhét kim vào dâu tây, nhưng nhiều nghi phạm đã học theo bà và khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Hiện bà Trinh đã được bảo lãnh tại ngoại và đang chờ phiên xử kế tiếp.

Đức Hoàng

Theo Business Insider

Từ khóa: