Sau Australia, dâu tây gắn kim nhọn xuất hiện ở New Zealand

(Dân trí) - Nỗi sợ hãi dâu tây có gắn kim khâu đã lan từ Australia đến New Zealand sau khi một chuỗi siêu thị ở đây ngày 23/9 cho biết đã phát hiện một hộp dâu tây có gắn kim nhập khẩu từ Australia.


Dâu tây có gắn kim khâu bắt đầu xuất hiện ở New Zealand. (Ảnh minh họa: EPA)

Dâu tây có gắn kim khâu bắt đầu xuất hiện ở New Zealand. (Ảnh minh họa: EPA)

Theo AFP, siêu thị Countdown ở New Zealand cho biết, họ đã rút toàn bộ sản phẩm dâu tây của một nhãn hàng Australia khỏi các kệ của mình sau khi phát hiện một hộp có chứa dâu tây gắn kim khâu bán tại một siêu thị của họ ở Auckland. Dâu tây nhập khẩu từ bang Western Australia được bày bán ở các chi nhánh của Countdown trên khắp New Zealand tuần trước, song đến nay họ mới chỉ phát hiện một vụ việc dâu tây có gắn kim.

"Chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm. Khách hàng có thể trả lại các sản phẩm dâu tây của nhãn hàng Choice nếu cảm thấy không yên tâm và chúng tôi sẵn sàng hoàn lại tiền cho quý khách", thông cáo của Countdown cho biết.

Countdown cho biết thêm, họ đã liên hệ với giới chức điều tra các vụ việc liên quan đến dâu tây có gắn kim khâu gần đây ở Australia. Countdown cũng khuyến cáo khách hàng nên bổ miếng dâu tây trước khi ăn.

Thông cáo khẳng định hiện tại họ chưa nhận được bất cứ báo cáo nào về thương tật liên quan đến dâu tây gắn kim khâu ở New Zealand. Countdown cũng khẳng định nhãn hàng dâu tây mà Countdown vừa quyết định ngừng kinh doanh trước đây không có bất cứ vấn đề nào về chất lượng.

Kể từ đầu tháng này, ở Australia, nhiều người đã loan tin hơn 100 vụ liên quan đến hoa quả có gắn kim khâu hoặc ghim. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, hầu hết đó chỉ là trò đùa trên các mạng xã hội.

Woolworths Australia, công ty mẹ của Coundownt, đã ngừng kinh doanh kim khâu, coi đó là biện pháp đề phòng.

Minh Phương

Theo AFP

Tin liên quan