Các địa điểm của Syria bị phá hủy thế nào sau cuộc không kích?

(Dân trí) - Mặc dù Nga và Syria khẳng định cuộc không kích của phương Tây không gây ra bất cứ hư hại nào với các địa điểm ở Damascus và Homs, song các ảnh vệ tinh dường như chứng minh điều ngược lại.

Mỹ công bố video nã tên lửa Tomahawk vào Syria

Lầu Năm Góc hôm qua cho biết, Mỹ và đồng minh Anh, Pháp đã nã tổng cộng 105 tên lửa nhằm vào 3 mục tiêu ở Syria gồm Trung tâm nghiên cứu khoa học Bazrah ở Damascus và 2 cơ sở hóa học ở Homs. Công ty DigitalGlobe và mạng tin Planet.com đã chụp các ảnh vệ tinh ở 3 địa điểm này sau cuộc không kích.

Truyền thông nhà nước Syria cho biết, Không quân nước này đã đánh chặn thành công các tên lửa nhằm vào mục tiêu ở Homs, do vậy cuộc không kích không gây bất cứ hư hại nào ở đây.

Tuy nhiên, ảnh chụp vệ tinh của DigitalGlobe dường như cho thấy hai cơ cở này đã bị phá hủy nặng nề sau cuộc không kích.

Các địa điểm của Syria bị phá hủy thế nào sau cuộc không kích? - 1
Các địa điểm của Syria bị phá hủy thế nào sau cuộc không kích? - 2

Các địa điểm của Syria bị phá hủy thế nào sau cuộc không kích? - 3
Các địa điểm của Syria bị phá hủy thế nào sau cuộc không kích? - 4

Các địa điểm của Syria bị phá hủy thế nào sau cuộc không kích? - 5
Các địa điểm của Syria bị phá hủy thế nào sau cuộc không kích? - 6

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 13/4 theo giờ địa phương đã phát lệnh tấn công vào các mục tiêu nghi ngờ có liên quan đến vũ khí hóa học của Syria.

Mỹ tuyên bố cuộc không kích thành công "hoàn hảo" và trúng mọi mục tiêu được lên kế hoạch tỉ mỉ, thận trọng. Trong khi đó, Syria cho biết đã đánh chặn thành công 71 trong tổng số 105 tên lửa và cuộc không kích không gây thiệt hại đáng kể nào.

Minh Phương

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm