Thứ bảy, 07/07/2018 - 09:10

Anh có thể phải chi gần 7 triệu USD cho chuyến chơi golf của Tổng thống Trump

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thăm Anh vào tuần tới và sẽ chơi môn thể theo yêu thích tại một sân golf ở Scotland. Chủ nhà Anh có thể phải chi trả gần 7 triệu USD để đảm bảo an ninh cho chuyến đi này.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP)

Theo CNBC, Tổng thống Trump dự kiến sẽ có chuyến thăm chính thức đến Anh vào ngày 13/7 tới để diện kiến Nữ hoàng Elizabeth II, gặp gỡ Thủ tướng Therasa May. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng có thể sẽ ăn tối cùng các lãnh đạo doanh nghiệp ở đây.

Sau lịch trình nghị sự này, ông Trump có thể dành ngày cuối tuần để chơi golf tại một trong hai sân golf mà ông sở hữu ở Scotland.

Cảnh sát Scotlaand ước tính, chi phí an ninh cho chuyến đi tới sân golf của ông Trump có thể lên tới 5 triệu Bảng Anh (khoảng 6,6 triệu USD) và đòi hỏi hơn 5.000 nhân viên an ninh.

Sau khi một nghị sĩ Scotland đặt ra câu hỏi ai sẽ chi trả khoản tiền này, chính phủ Anh tuyên bố sẽ chi trả. Trong thư gửi giới chức Scotland, Bộ trưởng Tài chính Anh Liz Truss cho biết, chính phủ Anh sẽ cung cấp cho cảnh sát Scotland số tiền lên tới 5 triệu Bảng Anh để trang trải chi phí an ninh nếu ông Trump tới đây.

Việc đảm bảo an ninh cho Tổng thống Trump tại Anh được đặc biệt lưu tâm khi các cuộc tuần hành phản đối chuyến thăm của người đứng đầu Nhà Trắng có thể diễn ra ở nhiều thành phố trên khắp nước Anh, trong đó có ít nhất 2 thành phố ở Scotland.

Minh Phương

Theo CNBC

Đáng quan tâm
Mới nhất