Tổng thống Trump chơi golf nhiều gấp 3 lần ông Obama trong năm đầu nhậm chức

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump đã dành 81 ngày trên sân golf kể từ khi ông bắt đầu nhậm chức hồi cuối tháng 1, vượt xa so với những người tiền nhiệm.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty)
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty)

Tổng thống Donald Trump cuối tuần vừa qua đã dành 4 ngày liên tiếp để chơi golf tại Câu lạc bộ golf quốc tế Trump ở West Palm, bang Florida, Mỹ, nâng tổng số thời gian chơi golf của nhà lãnh đạo Mỹ trong 10 tháng nhận nhiệm sở lên 81 ngày.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cũng thông báo ông đã chơi golf cùng với golf thủ nổi tiếng Tiger Woods và Dustin Johnson.

“Sau cuộc gọi của Thổ Nhĩ Kỳ, tôi sẽ đi thẳng tới Câu lạc bộ golf Trump để chơi golf (nhanh chóng) với Tiger Woods và Dustin Johnson. Sau đó quay trở lại Mar-a-Lago để tham gia các cuộc hội đàm nhằm đưa nhiều việc làm và công ty trở về Mỹ”, ông Trump viết trên Twitter ngày 24/11.

Theo Independent, tính từ sau khi nhậm chức hồi cuối tháng 1 đến nay, Tổng thống Trump đã dành số thời gian trên sân golf nhiều hơn 2 nhiệm kỳ 8 năm của cựu Tổng thống George W. Bush. Ngoài ra, ông Trump cũng chơi golf nhiều gấp 3 lần người tiền nhiệm, cựu Tổng thống Barack Obama, trong năm đầu tiên nhận nhiệm sở.

Các kế hoạch chơi golf của Tổng thống Trump thường được giấu kín. Trong khi đó, các trợ lý Nhà Trắng nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ thường dành các ngày cuối tuần để làm việc hoặc tham gia các cuộc họp.

Trước khi đặt chân tới Nhà Trắng, Tổng thống Trump từng tuyên bố ông sẽ làm việc vì người dân Mỹ và sẽ không dành thời gian để chơi golf. Năm 2014, ông từng chỉ trích cựu Tổng thống Obama vì dành thời gian chơi golf thay vì giải quyết các khó khăn mà nước Mỹ phải đối mặt.

Thành Đạt

Theo Independent

Tin liên quan