Thứ bảy, 03/09/2011 - 11:27

An ninh Mỹ cảnh giác cao độ trước dịp kỷ niệm 11/9

Dân trí

Tất cả các ngành an ninh Mỹ đã được báo động khi ngày kỷ niệm 10 năm vụ khủng bố 11/9 đến gần. Tuy nhiên, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Janet Napolitano khẳng định "chưa thấy có nguồn tin tình báo nào cho thấy al-Qaeda đang chuẩn bị tấn công nhân dịp lễ này".

 
An ninh Mỹ cảnh giác cao độ trước dịp kỷ niệm 11/9 - 1
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Janet Napolitano.
 
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Janet Napolitano khẳng định nước Mỹ đã mạnh mẽ hơn so với cách đây 10 năm

Trước báo giới hôm qua, bà Napolitano nói: “Tuy không có tin tình báo đặc biệt nào báo động al-Qaeda hay các chi nhánh của chúng đang âm mưu tấn công Mỹ nhân kỷ niệm 10 năm vụ 11/9, chúng tôi vẫn cảnh giác cao độ”.

Bà Napolitano cho hay các biện pháp an ninh cẩn mật vẫn được bố trí tại nhiều vị trí trọng yếu để khám phá kịp thời và ngăn chặn mọi âm mưu phá hoại của bọn khủng bố.

Bà nói: “Tuy mối đe dọa khủng bố vẫn còn, nhưng đất nước chúng ta đã mạnh mẽ hơn so với cách đây 10 năm. Chúng ta đã được chuẩn bị chu đáo và đã tỏ ra không chịu khuất phục trước bạo lực.

Trong lúc đó, chính phủ Mỹ khuyên người Mỹ sinh sống tại nước ngoài "hãy đề phòng".

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua đã đưa ra cảnh báo đi lại trên khắp thế giới, lưu ý công dân Mỹ đang du lịch và cư ngụ ngoài nước hãy cảnh giác về “nguy cơ vẫn còn” của al-Qaeda.

Bộ này cho biết chưa phát hiện đe dọa cụ thể nào, nhưng nói các công dân Mỹ nên hiểu rằng các nhóm liên kết al-Qaeda đã tỏ ra có ý định và khả năng thực hiện những cuộc tấn công nước Mỹ và những lợi ích của Mỹ trên toàn thế giới.

Thông cáo Bộ Ngoại giao nói các tổ chức khủng bố hoạch định các cuộc tấn công từ trước để khớp với những thời điểm có ý nghĩa.

Việt Hà
Theo MSN

Đáng quan tâm
Mới nhất