1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ấn Độ, Pakistan nổ súng ở biên giới, 4 binh sĩ thiệt mạng

(Dân trí) - Quân đội Pakistan cáo buộc, binh sĩ Ấn Độ đã tấn công làm tử vong 4 binh sĩ Pakistan khi họ đang di chuyển trên một xe tại biên giới khu vực Kashmir, Reuters cho biết.

(Ảnh minh họa: Reuters)
(Ảnh minh họa: Reuters)

Reuters đưa tin, theo quân đội Pakistan, vào ngày 16/7, một xe quân sự Pakistan gần Đường Kiểm soát (LoC) tại vùng Kashmir phân chia ranh giới giữa 2 nước, đã bị phía Ấn Độ tấn công dẫn đến toàn bộ 4 binh sĩ trên xe thiệt mạng.

Theo thông báo của quân đội Pakistan, sau khi bị quân đội Ấn Độ tấn công, chiếc xe đã rơi xuống sông. Hiện phía Ấn Độ mới tìm thấy thi thể một người. Công cuộc tìm kiếm thi thể 3 người còn lại đang diễn ra. Đồng thời, quân đội Pakistan khẳng định đã đáp trả việc “Ấn Độ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn” giữa 2 nước.

Bình luận về sự kiện trên, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ, Đại tá Rajesh Kalia, nói ông không biết gì về vụ việc.

Tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan vốn xảy ra hàng chục năm nay dọc Đường Kiểm soát tại khu vực mà 2 bên đều tuyên bố chủ quyền. Trước đó vào hồi tháng 11/2016, một chiếc xe buýt chở dân thường của Pakistan cũng bị phía Ấn Độ tấn công dẫn tới cái chết của 12 người.

Hồi tháng 5/2017, Ấn Độ cũng cáo buộc Pakistan tấn công làm thiệt mạng 2 binh sĩ tuần tra gần Đường Kiểm soát và tiêu hủy thi thể của họ. Pakistan đã bác bỏ cáo buộc trên.

Hai bên đã nhiều lần buộc tội bên còn lại vi phạm lệnh ngừng bắn và hành quyết binh lính của nhà trong quá khứ. Ấn Độ cáo buộc Pakistan hỗ trợ nhóm phiến quân Hồi Giáo và khuyến khích tấn công vào Lực lượng Ấn Độ tại vùng thuộc sở hữu của Ấn Độ ở Kashmir cũng như các vùng khác trên lãnh thổ. Ngoài phủ nhận cáo buộc, Pakistan cho rằng 2 bên cần trao đổi và thương lượng trong tương lai về vấn đề Kashmir.

Đức Hoàng